0924966666

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 10

Chế độ và quy định bảo hành của các đơn vị phân phối laptop và Ngọc Nguyễn Store

Ngọc Nguyễn Store 5 tháng trước, lúc 11:43 513 lượt xem

Chế độ và quy định bảo hành của các đơn vị phân phối laptop và Ngọc Nguyễn Store

Khách hàng sử dụng Lapop bị cháy main có được bảo hành không?

Cháy nổ main luôn là bài toán khó với chính chính sách bảo hành của các đơn vị kinh doanh laptop, các hãng laptop và Ngọc Nguyễn Store cũng không là ngoại lệ. Đây không chỉ là bài toán khó đối với các hãng và đơn vị kinh doanh mà đôi khi nó cũng làm cho chính những khách hàng rơi vào tình huống khó xử cũng như thiệt thòi. Và trong bài viết này Ngọc Nguyễn Store xin phép được đưa ra những nguyên nhân cũng như cách xử lý khi cháy nổ main. Cũng như một vài ví dụ cháy main mà Ngọc Nguyễn Store và khách hàng gặp phải.

Main laptop là gì?

Main laptop hay còn gọi là bo mạch chủ là bộ phận vô cùng quan trọng của laptop. Trên main chứa các khe cắm và đế cắm để cắm các card, các linh kiện điện tử và các thiết bị mở rộng khác.

Mainboard là nơi trung tâm xử lý của laptop, nó giúp liên kết các linh kiện máy chủ lại với nhau. Những bộ phận riêng biệt như CPU, RAM, ổ cứng… khi bị hư chúng ta sẽ rất dễ dàng nhận biết, còn đối với mainboard laptop nếu bị cháy thì chúng ta sẽ nhận biết như thế nào?

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn xác định được những lỗi do mainboard cháy gây nên từ đó đưa ra phương án chính xác để sửa chữa nhanh chóng cho mọi người.

Trên đây là trường hợp một khách hàng tại Ngọc Nguyễn Store trong quá trình sử dụng máy laptop bị cháy dẫn đến chảy tụ và thủng main, đối với lỗi này sẽ bị hãng từ chối bào hành, cửa hàng Ngọc Nguyễn sẽ chỉ hỗ trợ khách hàng sửa chữa và có tính phí dịch vụ.

Nguyên nhân khiến cho main laptop bị cháy?

Đầu tiên là nhiệt độ:

Đa số người dùng máy tính phổ thông "quên" yếu tố nhiệt độ khi mua sắm hoặc vận hành mà chỉ chú ý tới thông số về tốc độ, xung nhịp, dung lượng và giá tiền. Trong khi đó, hỏng hóc như cháy mạch, nổ chip thường bị nhà cung cấp từ chối bảo hành.

Vào những ngày trời nóng liên tục, nhiệt năng không được giải toả kịp thời sẽ làm cho mạch điện, liên kết tinh vi bên trong IC biến dạng tạm thời, máy tính hoạt động không chính xác hoặc chậm chạp. Duy trì tình trạng đó trong thời gian dài có thể gây cháy nổ IC, phá huỷ luôn linh kiện. Một số mainboard và chip thế hệ mới có khả năng tự bảo vệ, đưa ra cảnh báo khi đến ngưỡng nhất định. Nếu nhiệt độ không giảm máy sẽ ngừng hoạt động.

Quý khách hàng nên đi kiểm tra, vệ sinh máy thường xuyên theo hướng dẫn của đơn vị phân phối.

Main đã cũ, linh kiện xuống cấp:

Chúng ta không thể yêu cầu một thiết bị điện tử nào có thể hoạt động được mãi mãi, các hãng sản xuất luôn đề ra quy định thời gian sử dụng cho từng thiết bị của mình.

Sau thời hạn sử dụng đó, các thiết bị sẽ bắt đầu phát sinh ra những lỗi nhỏ, tiếp theo đó là những bệnh nghiêm trọng hơn và đến cuối cùng bạn sẽ cần phải thay linh kiện mới hoặc là đổi một chiếc laptop mới cho mình.

Main laptop bị cháy do đoản mạch:

Trường hợp main laptop bị cháy do nguyên nhân đoản mạch là rất thường gặp.

Đoản mạch là hiện tượng mạch điện trong main bị chập lại ở một điểm nào đấy làm cho tổng trở mạch bị nhỏ đi, lúc này dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột và khiến cho điện áp giảm xuống.

Main laptop bị cháy do đổ nước lên laptop:

Thực tế có rất nhiều người dùng laptop có thói quen uống nước trong lúc sử dụng máy dẫn đến sơ ý làm đổ ly nước của mình lên máy.

Đây là nguyên nhân gây hỏng main laptop rất nghiêm trọng, nếu bạn không kịp thời tắt nguồn rất có thể sẽ gây cháy main hoàn toàn và sẽ không thể khôi phục được.

Main laptop bị hư do sét đánh:

Nghe nguyên nhân này có vẻ kỳ cục, nhưng thực chất nếu bạn sử dụng laptop trong lúc trời đang giông bão, sấm sét mà khu vực đó lại không có bất kỳ phương án chống sét nào.

Sét lúc này chẳng may đánh vào một thiết bị điện nào đó đang kết nối với laptop của bạn thì rất dễ sẽ khiến cho laptop của bạn bị cháy main theo.

Main laptop bị cháy do nhiệt độ cao:

Trong tất cả các nguyên nhân thì nguyên nhân do nhiệt độ cao làm cháy main chiếm đến 80%. Khi nhiệt độ cao, các chân chip sẽ bị hở, gây phù tụ, chết tụ, cháy mạch, cháy các khe cắm mở rộng…

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhiệt độ quá cao trong laptop chính là do người sử dụng không thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân chính khiến cho main của laptop bị cháy đã được chúng tôi liệt kê chi tiết.

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì với kỹ thuật sửa chữa laptop hiện đại thời nay thì hầu hết các lỗi trên main đều có thể khắc phục được. 

Những cách sử dụng laptop hạn chế làm cháy main:

• Bạn nên sử dụng nguồn điện từ pin laptop thay vì rút pin và cắm trực tiếp nguồn điện vào laptop. Điều này sẽ khiến cho main laptop chịu dòng điện không ổn định từ bên ngoài và tình trạng cháy hỏng sẽ dễ xảy ra.

• Bạn không nên để cốc nước uống ngay cạnh laptop hoặc để laptop ở môi trường ẩm ướt.

• Nên rút điện và tắt nguồn hẳn khi không còn sử dụng laptop, tránh để cho laptop hoạt động trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi.

• Khi laptop của bạn gặp phải những lỗi nhỏ, không nên mang lap đến những cửa hàng nhỏ lẻ và thiếu sự uy tín. Những cửa hàng này sẽ khiến laptop chúng ta hư hỏng thêm do bị tráo đổi các linh kiện, bắt bệnh không chính xác hoặc là sẽ bị thay những linh kiện không chất lượng.

Các trường hợp nằm ngoài chính sách bảo hành:

Những trường hợp dưới đây sẽ không nằm trong chính sách bảo hành miễn phí của Nhà sản xuất:

• Sản phẩm hết hạn bảo hành.

• Sản phẩm đã bị thay đổi, sửa chữa không thuộc các Trung Tâm Bảo Hành Ủy Quyền của Hãng.

• Sản phẩm lắp đặt, bảo trì, sử dụng không đúng theo hướng dẫn của Nhà sản xuất gây ra hư hỏng.

• Sản phẩm trong tình trạng bị khóa tài khoản cá nhân như: Tài khoản khóa máy/màn hình, khóa tài khoản trực tuyến Gmail, iCloud...

• Màn hình có từ bốn (04) điểm chết trở lên.

Ngoài ra, cơ chế bảo hành cũng không có hiệu lực đối với các lỗi thường thấy nhưng không đến từ nhà sản xuất như:

• Sản phẩm lỗi do ngấm nước, chất lỏng và bụi bẩn. Quy định này áp dụng cho cả những thiết bị đạt chứng nhận chống bụi/chống nước cao nhất là IP68.

• Sản phẩm bị biến dạng, nứt vỡ, cấn móp, trầy xước nặng do tác động nhiệt, tác động bên ngoài.

• Sản phẩm có vết mốc, rỉ sét hoặc bị ăn mòn, oxy hóa bởi hóa chất.

• Sản phẩm bị hư hại do thiên tai, hỏa hoạn, lụt lội, sét đánh, côn trùng, động vật vào.

• Sản phẩm chập, cháy dẫn đến thủng, chảy main.

Một số lưu ý trước khi bảo hành:

• Trong quá trình thực hiện dịch vụ bảo hành, các nội dung lưu trữ trên sản phẩm của Quý khách sẽ bị xóa và định dạng lại. Do đó, Quý khách vui lòng tự sao lưu toàn bộ dữ liệu trong sản phẩm, đồng thời gỡ bỏ tất cả các thông tin cá nhân mà Quý khách muốn bảo mật. Ngọc Nguyễn Store không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ mất mát nào liên quan tới các chương trình phần mềm, dữ liệu hoặc thông tin nào khác lưu trữ trên sản phẩm bảo hành.

• Vui lòng tắt tất cả các mật khẩu bảo vệ, Ngọc Nguyễn Store sẽ từ chối tiếp nhận bảo hành nếu thiết bị của bạn bị khóa bởi bất cứ phương pháp nào.

 

Tin khác:

- Những cách giải phóng dung lượng iPhone nhiều người không hay biết

- Những mẹo hay khi dùng máy tính dành cho học sinh, sinh viên

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn