19008948

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 02

Đừng vội bỏ đi iPad cũ, hãy tận dụng nó để làm những điều có ích sau đây

Ngọc Nguyễn Store 8 tháng trước, lúc 09:52 199 lượt xem

Đừng vội bỏ đi iPad cũ, hãy tận dụng nó để làm những điều có ích sau đây

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPad và muốn đổi đời cho thiết bị, trước khi bán máy tính bảng cũ hãy cân nhắc về việc đưa máy vào những mục đích sử dụng hữu ích khác.

iPad thế hệ mới nhất đang được bán với doanh số khá cao cùng mức giá phải chăng trong thời gian gần đây, rất nhiều người dùng đang có mong muốn nâng cấp chiếc iPad cũ của mình. Có nhiều người dùng trong trường hợp này đang phân vân không biết nên bán hay giữ lại thiết bị cũ.

Nếu lựa chọn phương án bán chiếc iPad cũ, người dùng sẽ có một chút kinh phí để hỗ trợ cho việc mua iPad mới. Nhưng cũng có rất nhiều lý do để giữ lại chiếc iPad cũ, nổi bật là đối với các bậc cha mẹ, người dùng có thể cài đặt các trò chơi giáo dục, sách điện tử và những ứng dụng hữu ích để đưa cho trẻ em sử dụng.

Người dùng cũng có thể sử dụng chiếc iPad cũ vào các mục đích hoặc tác vụ cụ thể cần thiết, Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số ứng dụng có thể phát huy tối đa những chiếc máy tính bảng cũ qua một bài viết đến từ CNET.

Trình chiếu khung ảnh

Người dùng có thể sử dụng chiếc iPad để tạo ra các album ảnh bao gồm hàng trăm thậm chí hàng nghìn tấm và trình chiếu chúng theo ý muốn.

Thật không may khi tính năng Khung hình trên iOS đã bị loại bỏ từ nhiều năm trước nhưng người dùng có thể thực hiện các phương pháp khác để trình chiếu ảnh như thiết lập album ảnh iCloud chuyên dụng, sau đó tùy chỉnh cài đặt iPad để tiếp tục hiển thị trình chiếu.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt các ứng dụng để thực hiện thao tác này. Ví dụ như với ứng dụng LiveFrame, không những bạn có thể trình chiếu album ảnh trong thư viện mà còn có thể áp dụng với album trên Facebook, Instagram,… Ứng dụng này có thể được cài đặt miễn phí nhưng nếu bạn muốn xóa quảng cáo sẽ cần phải trả 2.99 USD. Link tải LiveFrame.

Để có thể luôn luôn sử dụng iPad như một khung hình đặt trong nhà, người dùng có thể trang bị cho iPad một giá đỡ hoặc giá treo tường và ổ điện bên cạnh để sạc cho iPad bất kỳ lúc nào

Máy phát nhạc chuyên dụng

Đối với những người dùng sở hữu máy tính bảng, các thiết bị với màn hình lớn như vậy sẽ được sử dụng thiên về xem phim, đọc sách hoặc chơi game nhiều hơn là để nghe nhạc. Nhưng đối với một thiết bị chạy iOS như iPad, người dùng có thể được cung cấp các tùy chọn âm nhạc không giới hạn.

Ngoài thư viện nhạc cá nhân, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng phát nhạc phong phú và tuyệt vời khác như Apple Music, Spotify,…

Để có thể nghe nhạc liên tục, người dùng chỉ cần kết nối iPad với một chiếc loa, sau đó tạo một album và như vậy chúng ta đã có một thiết bị chỉ thực hiện chức năng phát nhạc.

Sách và tạp chí điện tử

Với màn hình lớn hơn, chắc chắn người dùng sẽ yêu thích sử dụng iPad để đọc sách hơn là những chiếc smartphone. iPad sẽ cung cấp truy cập vào mọi ứng dụng đọc sách điện tử, từ Kindle cho đến iBooks, Nook. Bạn có thể lưu trữ vài quyển sách trong chiếc iPad cũ, đặt ở đầu giường để có thể đọc sách vào ban đêm.

Người dùng cũng có thể đọc một số tạp chí với chất lượng rất đẹp, thông qua các ứng dụng tương ứng. Ngoài ra, một ứng dụng mang tên Apple New Plus sẽ mang lại trải nghiệm đọc tạp chí không giới hạn, phí duy trì của ứng dụng này là 9.99 USD 1 tháng.

Và còn rất nhiều cách khác để có thể biến chiếc iPad thành một giá đựng sách, tạp chí đầy đủ.

Trợ giúp nấu ăn

Với một chiếc iPad, các bà nội trợ sẽ có thêm một người bạn đồng hành trong nhà bếp để tìm kiếm bất kỳ một công thức nấu món ăn nào cũng như xem các video hướng dẫn cụ thể.

Người dùng có thể trang bị một giá đựng iPad ngang tầm mắt để tiện quan sát cũng như tránh việc dầu mỡ bám vào thiết bị trong quá trình nấu ăn. Trên cửa hàng cũng có khá nhiều các ứng dụng hỗ trợ cho việc nội trợ.

Màn hình phụ cho máy tính

Có khá nhiều người dùng hiện nay phải cài đặt 2 màn hình máy tính để đáp ứng yêu cầu công việc của mình. Nhưng những lúc sử dụng máy tính xách tay thì một màn hình LCD bên cạnh sẽ không thể thuận tiện.

iPad cũ của bạn sẽ có thể thực hiện nhiệm vụ đó. Bạn cần cài đặt ứng dụng Air Display với chi phí là 9.99 USD, sau đó sử dụng chiếc máy tính bảng làm màn hình thứ hai, thực hiện các tác vụ cần thiết hoặc bất cứ điều gì bạn mong muốn. Link tải Air Display.

Điều khiển từ xa

Với những ai đã từng thử sử dụng điện thoại để điều khiển TV, chắc chắn đó chưa phải là trải nghiệm tuyệt vời nhất khi màn hình điện thoại thường hơi nhỏ nên các phím bấm sẽ khó để chạm chính xác.

Nhưng với một chiếc iPad màn hình lớn, các thao tác sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với kích thước các phím cũng lớn hơn so với trên smartphone.

Trên đây là một số biện pháp để chúng ta có thể ứng dụng tối đa chiếc máy tính bảng cũ để thực hiện một số tác vụ cần thiết nếu bạn chưa biết sẽ làm gì với chiếc iPad cũ sau khi nâng cấp. Còn rất nhiều ứng dụng khác người dùng có thể áp dụng để khiến mọi công việc dễ dàng hơn với một chiếc iPad đã cũ.

Tin khác:

- iPad 2019 rẻ nhất của Apple sẽ có màn hình 10.2 inch, viền siêu mỏng?

- Thêm bằng chứng xác nhận Apple sẽ loại bỏ tính năng 3D Touch trên iPhone 2019

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn