0924966666

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 10

Hàng Refurbished là gì ?

Ngọc Nguyễn Store 2 tuần trước, lúc 18:07 55 lượt xem

Hàng Refurbished là gì, chất lượng của nó ra sao?

1. Hàng Refurbished là gì?

Hàng Refurbished là hàng tân trang, tức là những mặt hàng được trưng bày tại những hội thảo, triển lãm thương mại, hội chợ hay cửa hàng. Hoặc sản phẩm được khách hàng mua về sử dụng nhưng phát sinh lỗi nên bị trả về nhà sản xuất để kiểm tra.

Sau đó mặt hàng này sẽ nhanh chóng được tiến hành khắc phục nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu người dùng.

Sau khi đã khắc phục được lỗi thì hàng sẽ được đóng gói và bán ra thị trường với những chính sách bảo hành y như hàng mới. Nói một cách vô cùng đơn giản thì hàng Refurbished chính là sản phẩm không thể sở hữu chất lượng như hàng mới.

Thế nhưng các lỗi phát sinh đều ở mức cho phép bên mức giá cho sản phẩm được bán ra thị trường vô cùng phải chăng, rẻ hơn hàng mới khá nhiều.

2. Hàng Refurbished có tốt hay không?

Đây có lẽ cũng là câu hỏi mà người dùng quan tâm nhất khi tìm hiểu về mặt hàng này, vậy thì tôi cũng xin trả lời bạn luôn, đó là hàng Refurbished hoàn toàn tốt, không có gì khó hiểu khi nó đã được kiểm tra đến 3 lần với nhiều bộ phận kiểm tra khác nhau, lần đầu tiên chính là khách hàng, họ sử dụng và cảm thấy chất lượng chưa được tốt, họ đổi trả. Tiếp đó nhà sản xuất sẽ khắc phục lỗi, cân đối nó để phù hợp với chuẩn đầu ra…cuối cùng là các thương gia cũng phải kiểm tra đầu vào trước khi cùng cấp cho khách hàng của mình, nếu không chỉ sau một vài sản phẩm, cửa hàng của bạn sẽ không còn được khách hàng tin tưởng.

3. Phân biệt hàng Refurbished, hàng Brand New

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết máy Refurbished là gì và máy Brand New là gì. Điều này khiến cho họ nhầm lẫn và nghĩ rằng hai mặt hàng này là một. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được hàng Ref và hàng Brand New thông qua bao bì và số serial. Trên thực tế cách phân biệt hai mặt hàng này vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Bạn chỉ cần kiểm tra kỹ càng những thông tin có trên vỏ hộp. Thông thường hàng Refurbished sẽ được dán thêm dòng chữ Refurbished. Đối với những sản phẩm của thương hiệu Apple bạn có thể phân biệt thông qua số IMEI. Để kiểm tra bạn chỉ cần vào trang web hỗ trợ của Apple rồi nhập IMEI vào rồi bấm nút kiểm tra. Sau đó hệ thống sẽ đưa ra kết quả về dạng máy tương ứng.

4. Ưu nhược điểm của hàng Apple Refurbished

* Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên khiến cho Apple Refurbished được nhiều người yêu thích chính là giá thành. Với hàng này bạn chỉ cần bỏ ra số tiền thậm chí chỉ bằng một nửa hàng mới. Đối với những bạn muốn dùng hãng của “nhà táo” nhưng kinh tế không cho phép thì đầy chính là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên không phải vì giá rẻ mà sản phẩm sở hữu chất lượng thấp. Apple Refurbished luôn được bán ra nguyên seal, toàn bộ phụ kiện đi kèm chính hãng. Sản phẩm trước khi đến tay bạn cũng được kiểm duyệt vô cùng kỹ càng thông qua nhiều bộ phận khác nhau. Nếu so với hàng cũ thì chất lượng của Apple Refurbished như thế nào? Có tốt hay không? Câu trả lời là tốt hơn rất nhiều

* Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì hàng Apple Refurbished cũng có những hạn chế nhất định. Đầu tiên là hàng này thường sẽ được đóng mác Apple Certified Pre-Owned và Certified Refurbished giống hàng mới. Người tiêu dùng cần phải có con mắt tinh tế mới nhận biết được. Hiện nay rất nhiều nơi lợi dụng điều này để trục lợi, bán máy Apple Refurbished với giá cắt cổ.

Ngoài ra, những dòng iPhone Apple Certified Pre-Owned đều có nguồn gốc ở Singapore và Nhật. Hàng này thường gặp phải nhiều lỗi hơn hẳn hàng mới, cụ thể là ố màn hình hay bị sọc màn hình. Thêm nữa, chế độ Apple Refurbished không được nhận bảo hành ở thị trường Việt Nam. Nghĩa là bạn chỉ được bảo hành ở nơi bản thân trực tiếp mua.

 

Trên đây là những thông tin mà Ngọc Nguyễn Store tổng hợp được nhằm giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi hàng refurbished là gì và hàng Certified Refurbished có tốt không. Từ đó bạn sẽ có được những lựa chọn hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu của mình. Và đừng quên ghé qua Ngọc Nguyễn Store để có được sản phẩm công nghệ tốt nhất với giá thành cực phải chăng nhé!

 

Tin khác:

- CHÍNH SÁCH KIỂM HÀNG

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn