0924966666

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 11

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Máy Tính Trong Mùa Mưa

Ngọc Nguyễn Store 6 tháng trước, lúc 14:03 361 lượt xem

Mùa mưa ẩm ướt kéo dài quả thực là “kẻ thù” đối với các thiết bị điện tử, đặc biệt là với máy tính xách tay khi mà người dùng thường xuyên phải di chuyển nhằm mục đích học tập và làm việc. Điều này dễ gây ra tình trạng hư hại cho thiết bị. Vậy nên việc bảo quản máy tính, laptop trong mùa mưa là rất cần thiết. Bài viết này Incare sẽ chia sẻ cho bạn những cách bảo quản sau.

1. Đặt máy tính ở nơi khô ráo

Thông thường với máy tính thì người sử dụng thường để ở gần cửa sổ để có thể có được không gian làm việc thoáng đãng, thoải mái và đủ ánh sáng để hít thở không khí trong lành. Nhưng vào mùa mưa thì lại không tốt chút nào.

Để an toàn thì tốt nhất là để xa máy tính khỏi cửa sổ của mình, còn không thì nhớ đóng cửa sổ cẩn thận khi đi ra ngoài nhé!

 

2. Sử dụng máy tính thường xuyên

Việc để các thiết bị điện tử “nằm yên” trong cả mùa mưa sẽ khiến chúng có nguy cơ bị hỏng hóc cao hơn. Tốt nhất bạn nên bật máy tính xách tay ít nhất 1 lần 1 ngày. Nguyên nhân bởi khi hoạt động, máy tính sẽ có cơ chế tỏa nhiệt, làm nóng và tự sấy khô linh kiện bên trong chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để máy tính ở chế độ chờ trong một khoảng thời gian nhất định mà không tắt hẳn nguồn điện. Khi ở chế độ chờ, các thiết bị này không tắt hẳn, chúng vẫn có khả năng sinh nhiệt giúp các linh kiện bên trong không bị ẩm.

3. Không nên sử dụng máy tính khi đang còn ướt

Nhiều người có những thói quen sử dụng máy tính xách tay ngay khi đi mưa về, điều này thực sự không tốt cho máy của bạn chút nào. Khi vừa đi mưa về có thể quần áo, đầu tóc có thể vẩy nước nào bàn phím, chuột, trackpad hay màn hình. Nó có thể không bị hỏng ngay lập tức đâu những khi làm thế nhiều lần sẽ vô cùng có hại cho máy tính của bạn.

4. Rút phích cắm bộ sạc khi không sử dụng

Ngoài nước, độ ẩm cũng là tác nhân gây hư hại cao. Do đó, rút ​​phích cắm bộ sạc khỏi máy tính ngay sau khi ngừng hoạt động. Hoặc nguồn điện không ổn định, mất điện đột ngột cũng ảnh hưởng đáng kể. Điều này không chỉ cho máy tính mà còn cho hầu hết các thiết bị điện tử khác trong nhà của bạn.

 

 

Trong trường hợp máy tính của bạn không may bị hư hỏng do mưa bão thì hãy đến ngay Ngọc Nguyễn Care địa chỉ sửa chữa, bảo hành máy tính/laptop uy tín.

Tin khác:

- Những cách giải phóng dung lượng iPhone nhiều người không hay biết

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn