0924966666

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 02

Không còn mất công tìm kiếm qua trang 2 với giao diện cuộn mới của Google

Ngọc Nguyễn Store 2 tháng trước, lúc 17:08 64 lượt xem

Google chuyển trang tìm kiếm trên máy tính sang dạng cuộn
                 Google cập nhật giao diện trang tìm kiếm trên máy tính mới (Ảnh: Tech Smart)
Google mới đây đã thông báo sẽ áp dụng tính năng cuộn liên tục cho trang kết quả tìm kiếm trên giao diện máy tính, giống như cách Google đã áp dụng cho trang web dành cho thiết bị di động vào tháng 10/2021. Tính năng mới cho phép hiển thị nhiều kết quả hơn mà không bị gián đoạn.
Trang Tìm kiếm truyền thống của Google thường hiển thị 10 kết quả với liên kết màu xanh trên 1 trang, mặc dù từ lâu bạn có thể truy cập tối đa 100 kết quả trên mỗi trang bằng cách truy cập cài đặt google.com/preferences.

Google cho biết giờ đây bạn sẽ có thể xem tối đa đến sáu trang kết quả, sau khi đến cuối trang kết quả tìm kiếm, được đánh dấu bằng nút "Tải thêm" và có lẽ nhanh hơn so với việc tìm và nhấp vào “Tiếp theo”.
Điều này nhằm giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và phản ánh nguồn cấp dữ liệu của vô số dịch vụ hiện đại, mặc dù điều này phổ biến hơn trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động so với nền tảng máy tính.

Đối với thiết bị di động, Google trước đây đã nói rằng “hầu hết những người muốn có thêm thông tin có xu hướng duyệt tới bốn trang kết quả tìm kiếm”.

Google chuyển trang tìm kiếm trên máy tính sang dạng cuộn

                 Người dùng có xu hướng duyệt tới bốn trang kết quả tìm kiếm (Ảnh: Getty Image)
Google cũng đang có kế hoạch bổ sung thêm các đề xuất Tìm kiếm trên thiết bị di động và điều chỉnh bố cục phong phú hơn cho các kết quả chính. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về việc cải tiến trang tìm kiếm trên máy tính. Google có thể đang dần thử nghiệm một thiết kế mới cho các bộ lọc Tìm kiếm.

Tính năng cuộn liên tục sắp xuất hiện đầu tiên trên Google Tìm kiếm bằng tiếng Anh dành cho máy tính ở Hoa Kỳ. Dự kiến, trang tìm kiếm mới sẽ sớm được cập nhật rộng rãi hơn trong tương lai.

Bạn thích giao diện tìm kiếm Google dạng cuộn hay dạng truyền thống hơn?

Nguồn Internet

Tin khác:

- Hướng dẫn cách tham gia dự đoán, xem lịch thi đấu World Cup 2022 trên Zalo

- Học thiết kế đồ họa nên mua laptop nào? Các bạn sinh viên đã chọn được laptop chưa?

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn