19008948

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 08

Lenovo ra mắt Thinkpad X1 Carbon Gen 8: Sự nâng cấp mờ nhạt

Ngọc Nguyễn Store 7 tháng trước, lúc 12:05 355 lượt xem

Lenovo đã cho ra mắt Thinkpad X1 Carbon Gen 8 trong sự kiện CES 2020, mặc dù có những cải tiến nhỏ nhưng những cải tiến đó lại rất mờ nhạt.
Tại sao lại phải đổi mới trong khi bạn đã thành công? Lenovo chắc hẳn đã nghĩ vậy khi ra mắt bộ đôi Thinkpad X1 Carbon Gen 8 và X1 Yoga Gen 5, cả 2 đều có những thông số gần như tương tự và sử dụng chung bộ khung với sản phẩm tiền nhiệm. Giá bán khởi điểm cho hai sản phẩm là 1,499 USD và 1,599 USD, dòng Carbon mới có thêm một vài tùy chọn cấu hình, cải thiện một chút về Wi-Fi và thay đổi một chút về bàn phím.

Thường khi một hãng ra mắt một thế hệ mới của sản phẩm chúng ta mong chờ chúng sẽ có CPU mới hoặc là một chút thay đổi về thiết kế và thường là cả hai điều đều xảy ra. Nhưng Thinkpad X1 Carbon Gen 8 và X1 Yoga Gen 5 đều có chung CPU thế hệ thứ 10 Comet Lake của Intel như thế hệ hiện tại đang có, chỉ là thêm tính năng điều khiển máy từ xa vPro của Intel.

Phần khung của hai sản phẩm cũng không có sự thay đổi. X1 Carbon Gen 8 vẫn có cân nặng 1 kg và dày 1.5 cm trong khi X1 Yoga Gen 5 vẫn y hệt năm ngoái với cân nặng là 1.3 kg và dày 1.5 cm. Cả hai đều khá mỏng và nhẹ nên có lẽ cũng không thể cải thiện mà vẫn giữ nguyên được cổng USB hay là dung lượng pin.

Ngoài việc có nhiều CPU mới, người dùng cũng có thể lựa chọn màn hình sáng hơn khi X1 Carbon có lựa chọn màn hình FHD 400 nit có cảm ứng, tức là hơn 100 nit so với phiên bản màn hình 300 nit có cảm ứng. Phiên bản màn hình bảo mật được nâng cấp lên 500 nit. Ngoài một số sự thay đổi nhẹ thì phiên bản màn hình 400 nit hay màn hình 500 nit 4K vẫn giữ nguyên. Phiên bản màn hình bảo mật của X1 Yoga cũng được nâng cấp lên thành 500 nit.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất F9ST3aYnp3JZLWEANzeGp8-970-80 Lenovo ra mắt Thinkpad X1 Carbon Gen 8: Sự nâng cấp mờ nhạt

Có hai sự cải tiến của X1 Carbon cần được chú ý đó là cả hai mẫu máy đều được đi kèm Wi-Fi 6 so với sản phẩm tiền nhiệm chỉ có Wi-Fi 5. Một sự thay đổi nữa là sự xuất hiện các phím tắt dành riêng cho các cuộc

hội thoại: nhấc máy, dập máy và nhắn tin trong ba phím F9, F10 và F11 và những phím tắt đó hoạt động với những ứng dụng như là Skype.

Liệu những thay đổi trên có đủ để gọi là một thế hệ mới hay không? Điều này vẫn còn là một tranh cãi vì Lenovo đã nâng cấp CPU Thinkpad X1 Carbon Gen 7 lên thế hệ thứ 10 Comet Lake mùa thu vừa qua mà không cần nâng cấp lên một thế hệ mới. Tuy nhiên nếu xét kĩ, đây là năm mới và Lenovo thường hay ra mắt thế hệ Thinkpad mới vào khoảng thời gian này, thì chúng ta có thể coi đây là một lần ra mắt thứ hai của sản phẩm.

Dù là thế hệ mới hay cũ thì Thinkpad X1 Carbon vẫn là một trong những laptop tốt nhất cho công việc hiện nay. Một thân hình mỏng nhẹ, một viên pin lớn, bàn phím tốt và nút TrackPoint huyền thoại của Thinkpad tất cả kết hợp lại tạo nên một sản phẩm tuyệt vời để làm việc. X1 Carbon Gen 7 vốn là một sản phẩm được yêu thích và có lẽ X1 Carbon Gen 8 vẫn sẽ tiếp tục như vậy.

Xét trên khía cạnh người dùng thì Lenovo có lẽ đang khiến khá nhiều người hài lòng, bây giờ bạn hoàn toàn có thể mua X1 Carbon Gen 7 mà không cần phải lo lắng sẽ có cải tiến gì lớn trong thời gian sắp tới. Với những vấn đề của Intel trong việc cung cấp CPU 10nm, có lẽ còn khá lâu chúng ta mới được thấy X1 Carbon hay X1 Yoga với CPU 10nm Ice Lake của Intel.

Tin khác:

- Dell ra mắt Latitude 9510: Laptop doanh nhân tích hợp cả 5G và AI

- ASUS D570DD-E4028T: Laptop gaming và đồ họa “cực” mạnh, đứng đầu tầm giá 15 triệu

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn