0924966666

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 04

Microsoft sẽ có một số cải tiến đối với menu taskbar trên Windows 10

Ngọc Nguyễn Store 1 tuần trước, lúc 19:22 36 lượt xem

Microsoft đang thay đổi cách cách chương trình hoạt động trên taskbar khi nhấp chuột phải vào các ứng dụng như Notepad và Microsoft Word. Như hình ảnh hiển thị bên dưới, nếu bạn nhấp chuột phải vào một trong những tệp ở taskbar (chẳng hạn như Notepad), bạn sẽ nhìn thấy hiện ra một lựa chọn mới là “Open file location”.

Ngoài những cải tiến nhỏ này, Microsoft cũng đang có kế hoạch ẩn Taskview, Windows Ink WorkSpace và thậm chí cả Windows Search trên taskbar.

Để cải thiện phần cài đặt taskbar và giảm thiểu sự lộn xộn, Microsoft đang chuyển dần các tùy chọn sang ứng dụng Cài đặt.

 

Bên cạnh việc đem lại những trải nghiệm thú vị và hữu ích cho người dùng, sự cải tiến này sẽ là điểm hạn chế nếu như người dùng chưa kích hoạt Windows 10. Nếu chưa kích hoạt Windows 10, người dùng không thể truy cập vào taskbar trong ứng dụng Cài đặt hoặc bất cứ tùy chọn cá nhân nào khác, đồng nghĩa với việc bạn không thể ẩn bàn phím ảo hoặc Windows Search.

Tinh chỉnh taskbar đã có trên Windows Insider (Chương trình Người dùng nội bộ Windows) và sẽ xuất hiện trên bản Windows 10 Sun Valley trong thời gian tới.

Vào tháng 3, Microsoft tiết lộ rằng, bản Windows 10 Sun Valley (21H2) dự kiến ra mắt vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm 2021, với một số cải tiến đáng chú ý đối với taskbar.

Với Sun Valley, Microsoft lên kế hoạch cải thiện và thay thế các tính năng và khu vực với giao diện được kế thừa từ những phiên bản trước. Ví dụ, Microsoft có thể cập nhật File Explorer hiện tại với những cải tiến bổ sung như chế độ nền tối cho các menu pop-up (các tab thuộc tính).

 

Tin khác:

- Microsoft cảnh báo về xu hướng gia tăng tấn công nhắm vào firmware và sự thờ ơ đáng lo ngại của cộng đồng

- Máy tính của bạn cần RAM bao nhiêu GB là đủ?

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn