0924966666

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 12

Sự thật thú vị về Always On Display và những điện thoại có 'màn hình luôn bật'

Ngọc Nguyễn Store 2 tuần trước, lúc 17:49 87 lượt xem

Always On DisPlay là gì? Có nên bật cho điện thoại hay không?
                                Always On Display là gì? Có nên bật cho điện thoại hay không.
Dùng điện thoại đã lâu bạn có từng nghe qua, hay biết đến tính năng Always On Display khá phổ biến trên các dòng điện thoại Android không? Có bao giờ bạn thắc mắc Always On Display là gì? Có nên bật cho điện thoại hay không? Nếu có thì bài viết này là dành cho bạn đó nha, để 24h Công Nghệ giúp bạn giải đáp nhé!
Bên dưới mình cũng sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu điện thoại có tính năng màn hình luôn bật đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Always On Display là gì?
Always On Display hay còn gọi là AOD, là một tính năng vô cùng hữu ích, để điện thoại luôn hiển thị các thông tin thiết yếu như đồng hồ, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ,... kể cả khi màn hình điện thoại đang ở chế độ tắt.

Always On Display là gì?
                 AOD cho khả năng hiển thị các tiện ích cơ bản như đồng hồ, lịch,... khi màn hình ở chế độ tắt.
Ở mỗi hãng điện thoại khác nhau thì AOD cũng được đặt tên khác nhau, như OPPO thì đặt tên cho tính năng này là màn hình chờ, còn Xiaomi thì gọi là màn hình Ambient,... và mới đây là Apple cũng cho ra mắt tính năng này trên dòng iPhone 14 với tên gọi là Always On Display.

Always On Display là gì?
AOD trên iPhone được thiết kế độc đáo với nhiều tính năng mới cực hay (Ảnh: FlipBoard).
Tính năng này giúp bạn có thể theo dõi được mọi lúc mọi nơi những thông tin mình cần một cách tiện lợi. Dễ dàng xem được chi tiết thông báo đó bằng cách ấn vào biểu tượng của nó trên màn hình cực kì nhanh chóng.

Có nên bật Always On Display trên điện thoại? Màn hình luôn bật có gây tốn pin?
Với những tiện ích mà AOD mang lại, tính năng này đã được phần lớn người dùng hưởng ứng, và đều muốn trang bị cho điện thoại của mình. Nhưng đâu đó họ còn lo ngại, không biết bật tính năng này lên có làm hao pin điện thoại hay không?

Thật ra, với những chiếc điện thoại được trang bị công nghệ màn hình Super AMOLED, đã được tối ưu rất tốt, sẽ không làm hao hụt pin ở những vùng màn hình màu đen.

Có nên bật AOD trên điện thoại? Always On Display có gây tốn pin?
               Màn hình chờ quen thuộc của những SamFan, cho khả năng hiển thị vô cùng đa dạng.
Hơn nữa, AOD còn có một cơ chế rất thông minh là khi người dùng để điện thoại vào balo, khuất tầm nhìn của mình, thì chế độ AOD sẽ tự động tắt, và sẽ tự động bật trở lại khi bạn dùng điện thoại, như vậy sẽ giảm được tối thiểu lượng pin tiêu thụ mà điện thoại phải chịu khi dùng tính năng này.

Ngoài ra, khi bật AOD, người dùng sẽ không phải liên tục mở sáng màn hình để đọc thông báo, check tin nhắn,... Những thao tác lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, đã vô tình gây hao hụt một lượng pin không hề nhỏ, có thể nói là tương đương và có khi còn nhiều hơn so với khi bật Always On Display trên điện thoại.

Có nên bật AOD trên điện thoại? Always On Display có gây tốn pin?
      Có thể xem được đồng hồ, ngày tháng năm, phần trăm pin mà không cần phải bật sáng màn hình lên.
Vậy nên bạn cứ yên tâm bật tính năng này lên, trải nghiệm thỏa thích những tiện ích mà nó mang lại, bởi khi bật xuyên suốt tính năng này trong vòng 1 - 2 tiếng, thì lượng pin bị hụt mất cũng chỉ khoảng 1% mà thôi.

Đâu là những mẫu điện thoại có Always On Display?
Lúc trước Always On Display chỉ được trang bị trên các dòng điện thoại Android như Samsung, OPPO, Xiaomi,... kèm với đó là những tính năng thay đổi hình nền, chèn thêm widget vô cùng hữu ích. 

Đâu là những mẫu điện thoại có Always On Display?
Thoải mái thay đổi hình nền, chèn widget, để thiết kế AOD theo phong cách riêng của bạn.
Nhưng mới đây, khi cho ra mắt iPhone 14, Apple cũng đã giới thiệu đến người dùng tính năng này. Cũng có thể nói đây là một thay đổi lớn của nhà Táo, giúp các iFan được trải nghiệm sự tiện lợi mà Always On Display mang lại.

 

Tin khác:

- Tai nghe không dây OPPO Enco R Pro ra mắt: Thiết kế mới, chống ồn ANC

- Cách chuyển ảnh thành file Excel để bạn có thể lấy dữ liệu nhanh hơn từ hình ảnh

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn