0924966666

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 08

Tại sao quạt laptop kêu to? 5 cách sau đây sẽ giúp bạn khắc phục cực kỳ hiệu quả tình trạng khó chịu này

Ngọc Nguyễn Store 7 tháng trước, lúc 10:18 340 lượt xem

Nếu không tải nặng, laptop thường sẽ không kêu to và hú lên gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Tuy nhiên vẫn có trường hợp quạt laptop bỗng dưng kêu to liên tục từ khi khởi động. Và trong bài viết này mình sẽ giải thích tại sao quạt laptop kêu to? 5 cách sau đây sẽ giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng quạt laptop kêu to khó chịu.

1. Vệ sinh laptop

Bụi là một trong những nguyên nhân khiến quạt trên laptop không thoát được khí nóng và kêu to liên tục. Tình trạng này thực sự là vô cùng khó chịu và gây nóng chiếc máy tính của bạn hơn rất nhiều. Hãy thường xuyên vệ sinh laptop đặc biệt là ở khu vực của quạt sẽ giúp máy tính của bạn chạy êm hơn rất nhiều.

Tại sao quạt laptop kêu to

2. Quạt bị hư hoặc gãy cánh

Quạt bị hư, bị kẹt hay bị gãy cánh cũng là nguyên nhân dẫn đến quạt kêu to và ảnh hưởng rất lớn đến nhiệt độ trên chiếc máy tính của bạn. Hãy kiểm tra xem quạt trên laptop có bị hư hỏng gì không? Nếu có bạn hãy đem đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay mới nhé.

Tại sao quạt laptop kêu to

3. Kiểm tra xem có ứng dụng đang chạy ngầm

Đúng vậy, các ứng dụng chạy ngầm với việc tiêu hao quá nhiều CPU là điều cực kỳ nguy hiểm. Có thể máy tính của bạn đã bị hack và các phần mềm độc hại điều khiển vừa khiến máy tính của bạn bị khai thác rất nhiều, vừa ảnh hưởng đến nhiệt độ và quạt bên trong máy. Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở cửa sổ Task Manager. Sau đó xem % sử dụng CPU của các ứng dụng đang chạy.

Tại sao quạt laptop kêu to

4. Sử dụng đế tản nhiệt rời

Đế tản nhiệt rời là một giải pháp rất hay giúp bạn có thể đẩy thêm luồng khí mát vào bên trong máy nhằm giúp quạt có bên trong laptop được giảm tải nhiệm vụ hút khí để làm mát CPU. Từ đó máy tính của bạn sẽ mát mẻ hơn rất nhiều và không gặp tình trạng quạt kêu to như trước.

Tại sao quạt laptop kêu to

5. Tạo độ thông thoáng cho máy

Nếu không thích đế tản nhiệt cồng kềnh khó mang đi lại thì bạn có thể thử những giải phải gọn gàng nâng chiếc laptop của mình lên. Từ đó, nhiệt độ trong máy mát hơn cũng sẽ giúp quạt giảm tải được lượng công việc cần xử lý và quạt sẽ ít kêu hơn trước.

Tại sao quạt laptop kêu to

Bạn đã biết cách khắc phục quạt kêu to chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Tin khác:

- Nhập vai chân thật, chiến game cực đỉnh cùng với TOP 4 laptop gaming tầm giá 30 triệu, đáng mua nhất tại Thế Giới Di Động

- Cách hẹn giờ tắt màn hình máy tính Windows 11, giúp tiết kiệm được một lượng pin khi bạn không sử dụng

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn