0924966666

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 06

Windows 10 ra mắt công cụ Task Manager riêng cho game thủ

Ngọc Nguyễn Store 8 tháng trước, lúc 14:16 213 lượt xem

Bắt đầu từ tuần này, Microsoft sẽ phát hành ra phiên bản XBOX Game Bar 5.420.9252.0 cho tất cả người dùng Windows 10 thông qua Microsoft Store.

Sau khi được cài đặt thành công trên hệ thống, Game Bar sẽ lập tức hiển thị thông báo với tiêu đề “What's New - October”, trong đó giải thích chi tiết về cách thức sử dụng tiện ích trình quản lý tác vụ “Resources” mới.

"Tiện ích Resources mới sẽ giúp bạn dễ dàng xác định và quản lý đối với bất cứ ứng dụng nào đang sử dụng tài nguyên hệ thống như CPU, GPU, RAM và Disk. Bạn có thể tham khảo nhanh hoặc tìm hiểu chi tiết về các thông tin hiển thị nếu muốn, nhưng hãy đảm bảo có thể tận dụng tối đa tiện ích mới này mà không cần phải rời khỏi giao diện trò chơi như trước đây”, Microsoft cho biết trong ghi chú phát hành Xbox Gamebar 5.420.9252.0.

Khi bạn nhấp vào nút “resources”, một trình quản lý tác vụ sẽ lập tức xuất hiện và hiển thị danh sách tất cả ứng dụng đang chạy cũng như các quy trình nền trên hệ thống. Trình quản lý tác vụ này sẽ hiển thị cho bạn đầy đủ mức sử dụng CPU, GPU, Ram và DISK của mỗi tác vụ (tiến trình) được liệt kê.

Nếu một tác vụ sử dụng quá nhiều tài nguyên và gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất trò chơi, bạn có thể nhấp vào dấu X bên cạnh để buộc dừng nó.

 

Nhìn chung, tiện ích Resources mới này là một công cụ hỗ trợ quản lý hệ thống tuyệt vời cho cho người dùng Windows, đặc biệt là đối với các game thủ. Nhờ có tiện ích này, bạn sẽ không còn phải rời khỏi giao diện trò chơi để truy cập vào danh sách các quy trình đang chạy và điều chỉnh hiệu suất hệ thống như trước nữa. Sự đơn giản, tiện dụng và tiết kiệm thời gian là điều không cần phải bàn thêm ở đây.

Như đã nói, Microsoft đang phát hành tiện ích này theo từng khu vực trên toàn thế giới, vì vậy có thể mất vài ngày nữa trước khi bạn có thể thấy nó xuất hiện trên hệ thống Windows 10 của mình.

Microsoft đang phát triển một tính năng mới cho Windows 10 để giúp game thủ giải phóng tài nguyên máy tính ngay trong khi đang chơi game. Tính năng này sẽ hữu ích khi máy tính đột ngột bị chậm hoặc đơ khi đang chơi game.

Trước đây, nếu gặp vấn đề về hiệu suất trong khi chơi game, bạn có thể nhấn Ctlr+Alt+Del để truy cập Task Manager. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm ra các ứng dụng, quy trình chạy nền nào chiếm dụng tài nguyên. 

Đây là cách tiếp cận thực tế và phổ biến nhất. Tuy nhiên, nó lại yêu cầu bạn phải thoát khỏi màn hình chơi game. Trong khi đó, Task Manager mới dành riêng cho game thủ trên Windows 10 mà Microsoft đang phát triển cho phép bạn truy cập ngay khi đang chơi game. 

Task Manager mới này tách biệt so với Task Manager cũ và hoạt động song song. Nó là một phần của Xbox Game Bar trên Windows 10 và bạn có thể truy cập bằng cách nhấn phím tắt Windows+G.

Như bạn thấy trong bức ảnh GIF ở trên, Task Manager mới có thiết kế hiện đại hơn. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra và loại bỏ các ứng dụng, quy trình chiếm dụng nhiều tài nguyên khiến hiệu suất chơi game bị ảnh hưởng.

Đương nhiên, ngay cả khi không chơi game bạn cũng có thể dùng Task Manager mới này để giải phóng tài nguyên máy tính. 

Từ năm ngoái, Microsoft đã bắt đầu quan tâm tới việc tối ưu Windows 10 cho các game thủ. Dự kiến, trong tương lai Windows 10 sẽ còn có thêm nhiều cải tiến hơn nữa, mang tới trải nghiệm tốt hơn nữa cho các game thủ.

Tin khác:

- Khắc phục lỗi BSOD Dxgkrnl.sys trong Windows 10

- Toàn bộ CPU ARM sẽ ngừng hỗ trợ 32-bit vào năm 2022

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn