Apple sẽ dùng graphene để giúp iPhone 16 Pro không bị nóng? - Ngọc Nguyễn Store

Apple sẽ dùng graphene để giúp iPhone 16 Pro không bị nóng?

Ngọc Nguyễn Store 5 tháng trước 934 lượt xem

  Ngay từ khi được bán ra, iPhone 15 Pro và Pro Max đã bị phản ánh về tình trạng dễ nóng máy và khiến người dùng khó chịu khi cầm sử dụng, cho đến khi Apple khắc phục bằng bản update iOS mới. Tình trạng nóng thân máy của iPhone 15 Pro và Pro Max được cho là đến từ lớp vỏ sử dụng vật liệu titan, dẫn nhiệt kém hơn so với thép trước đó.
  Thông tin đồn đoán gần đây cho rằng dòng iPhone 16 sẽ gắn thêm 1 lớp graphene vào bên trong iPhone để giúp di chuyển nhiệt ra khỏi chip và tăng hiệu quả tản nhiệt so với tấm than chì đang được sử dụng.
  Galaxy S24 Ultra vừa mới ra mắt cũng sử dụng vật liệu titan và Samsung đã giải quyết khá tốt vấn đề nhiệt lượng của máy bằng việc tăng kích thước buồng hơi lên 92%, giúp hạn chế tình trạng quá nhiệt khi sử dụng.
  Buồng hơi là một hộp kim loại phẳng chứa chất lỏng bên trong. Khi bên trong điện thoại nóng lên, chất lỏng sẽ chuyển thành khí, nguội đi và ngưng tụ. Nó được xem là một kênh thứ cấp đưa chất lỏng trở lại nguồn nhiệt ban đầu. Tuy nhiên, Apple có thể sẽ ưa chuộng graphene hơn việc tăng kích thước buồng hơi vì graphene sẽ không khiến cho trọng lượng máy tăng lên.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo