Thủ Thuật Hay - Ngọc Nguyễn Store

Android 14 sẽ cho phép người dùng tắt quyền gửi quảng cáo fullscreen của app?

Ngọc Nguyễn Store 8 tháng trước 155 lượt xem

  Theo phát hiện mới của lập trình viên Mishaal Rahman thì Android 14 có thể sẽ cho phép người dùng thu hồi quyền gửi thông báo toàn màn hình của một app. Quyền này có tên là “full screen intents”, vốn đang được những app như Google Phone hay Clock sử dụng để hiện thông báo toàn màn hình khi đến giờ báo thức hoặc có cuộc gọi đến.
  Trong Android 14, người dùng sẽ có thể tắt quyền nói trên để ngăn các app gửi thông báo toàn màn hình, đặc biệt là với các app thường sử dụng quyền này để gửi quảng cáo. Và dự kiến vào cuối năm nay Google sẽ ngừng cấp quyền này mặc định cho các app được cài mới ngoại trừ các app Phone và Clock. Tuy nhiên với các app đã được cài trên điện thoại trước khi cập nhật lên Android 14 thì quyền full screen intents vẫn sẽ được kích hoạt mặc định và phải tắt thủ công.
  Theo hình ảnh Rahman chia sẻ thì trong Settings sẽ có một mục Manage full screen intents mới hiện danh sách các app đã cài, nhấn vào tên của một app sẽ chuyển qua một trang có tuỳ chọn “Allow apps to send full-screen intents” để tắt.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo