Android 15 sẽ giải quyết vấn đề “thanh điều hướng chiếm diện tích” trên Android? - Ngọc Nguyễn Store

Android 15 sẽ giải quyết vấn đề “thanh điều hướng chiếm diện tích” trên Android?

Ngọc Nguyễn Store 5 tháng trước 789 lượt xem

  Lập trình viên Mishaal Rahman của Android Authority đã vọc trong code của bản Android 14 QPR2 Beta 3 và phát hiện một thay đổi mới về khả năng tương thích của app, đó là có thể buộc app phải tận dụng toàn bộ không gian của màn hình trên Android 15. Điều này nghĩa là app có thể hiển thị nội dung bên dưới thanh điều hướng (navigation bar) và thanh trạng thái (status bar) - gọi chung là các thanh hệ thống (system bar) - lúc này đã được làm trong suốt, thay vì để 2 thành phần này chiếm một khoảng không gian nhất định trên màn hình như hiện tại.
  Chế độ này gọi là egde-to-edge mode, vốn đã được Android cung cấp từ lâu nhưng việc triển khai sẽ tuỳ vào nhà phát triển. Để hiển thị chế độ này thì app cần áp dụng một số API tuỳ chọn, tuy nhiên vì việc hiển thị có thể khiến các thành phần tương tác của app như các nút có thể chồng lên các thanh hệ thống gây mất chức năng nên Google hiện vẫn chưa bắt buộc triển khai cho mọi app.
  Đây là hình ảnh trước và sau khi triển khai chế độ edge-to-edge cho app, lúc này thanh điều hướng và thanh trạng thái đã được làm trong suốt. Và các app có thể hiển thị nội dung bên dưới chúng, giúp tận dụng không gian màn hình tốt hơn.

  Phát hiện lần này cho thấy Google có thể đang có ý định thực hiện thay đổi này, tuy nhiên mọi thứ chưa có gì chắc chắn cho đến khi các bản preview của Android 15 xuất hiện.
  Việc thanh điều hướng chiếm diện tích có phải là vấn đề đối với anh em không?

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo