Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Anh em muốn Apple sẽ bổ sung tính năng gì trên macOS 14?

Ngọc Nguyễn Store 12 tháng trước 163 lượt xem

  Tin đồn về macOS 14 hiện đang rất nhỏ giọt và khả năng cao Apple cũng sẽ không thêm quá nhiều tính năng lên hệ điều hành này ít nhất là trong năm nay. Nhưng là một người dùng thì tất nhiên mình vẫn mong muốn chiếc máy mình có thêm nhiều tính năng rồi. Dưới đây là một số tính năng mình muốn nó sẽ xuất hiện trên macOS 14 tiếp theo.
  Dynamic Dock: Mấy ngày nay trên các mạng xã hội có rộ ra một concept mà mình thấy đẹp là Dynamic Dock, mình thấy concept này thứ nhất là thoả mãn về mặt nhìn mà con tiện lợi hơn cho việc chọn nhanh tác vụ trong app nữa.

  Một clipboard mạnh mẽ: Tính năng này là tính năng giá trị mà mình thấy Android hay Windows đều có, nó giúp mình quản lý tốt những gì mình đã copy lại và đem đi copy bất kỳ đâu cũng được.
  Thêm nhiều app iOS: Đây là cái mình nghĩ khả thi, vì từ con chip M1 thì Apple đã cho phép người dùng cài ứng dụng chạy trên iOS hoặc iPad lên Mac rồi, tuy nhiên mình thấy còn thiếu khá nhiều app mình cần, ví dụ như: Doc, Instagram, Feedly,…
  Widget ngoài màn hình Desktop: Desktop của macOS hiện tại khá cơ bản và đôi khi hơi nhàm chán, việc Apple sẽ đem Widget ra ngoài Desktop mình nghĩ là chuyện sớm muộn thôi, vì họ đã làm vậy trên iPhone và iPad rồi. Điều đó giúp mình tận dụng triệt để không gian trống của Desktop hơn.

  Đồng bộ thông báo với iPhone, iPad: Nhìn qua Windows thì có Phone Link, ứng dụng này cho phép người dùng Win và Android (có cả iOS) có thể đồng bộ thông báo giữa máy tính và điện thoại cá nhân. Apple giờ đã đồng bộ được cuộc gọi và tin nhắn rồi thì mình nghĩ không có lý gì mà lại không đồng bộ luôn thông báo để người dùng khi làm việc không bị lỡ những thông báo quan trọng.
  Đồng bộ ứng dụng đồng hồ: Apple đã mang Clock app lên Mac từ năm ngoái rồi, nhưng mình muốn nó được đồng bộ hơn nữa, về báo thức hay giờ quốc tế. Mình cần là vì mình hay đặt báo thức để nhắc giờ đi họp, đi học mà đôi khi đang làm việc trên Mac thì lại đeo tai nghe nên thường bị lỡ qua giờ.
  Ứng dụng dịch như iPhone và iPad đã có: Ứng dụng Translate trên iOS và iPadOS giờ đã quá ngon, có thể dịch được tiếng Việt. Nhưng hầu hết mình thường dịch trên Mac là nhiều, mặc dù có tính nặng dịch trực tiếp nhưng đôi khi mình muốn có một giao diện lớn hơn để dễ đọc hơn là một khung pop up nhỏ như hiện tại.

  Cải tiến Stage Manager: Thật lòng xài tính năng này trên Mac đôi lúc cảm giác nó không mượt bằng iPad, cũng có thể là do animation trên iPadOS họ làm quá tốt nên mình thấy Apple cần cải thiện sự ổn định Stage Manager trên macOS. Họ cũng có thể thêm những tuỳ biến như sắp xếp được các nhóm công việc ưu tiên lên đầu hoặc đặt tên riêng cho từng nhóm để dễ dàng quản lý và nhận biết dễ hơn.

  Ứng dụng sức khoẻ: Cái này mình nghĩ khá cần cho anh em nào muốn theo dõi sức khoẻ kỹ hơn, có những biểu đồ sức khoẻ lớn hơn và chi tiết hơn. Ngoài ra, mình nghĩ Apple cũng nên cho phép import những dữ liệu sức khoẻ từ những định dạng khác nhau để dễ theo dõi hơn, ví dụ anh em có thể import hồ sơ bệnh lý của anh em vào app Health để dễ theo dõi hơn.
  Thiết kế lại giao diện Mail: Mình đang dùng Outlook trên Mac do cảm thấy nó phân chia các mục mail khá hay, nhưng Outlook trên Mac vẫn không mượt bằng app mail mặc định, ngược lại app mail mặc định thì nhìn nó quá đơn sơ và ít tính năng. Theo mình nhớ không nhằm thì app mail đã khá lâu họ chưa thay đổi về giao diện lẫn tính năng rồi.

  Nguồn: Internet 

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo