Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Apple buộc nghiệp đoàn trái cây 111 năm tuổi phải đổi logo, muốn độc quyền hình ảnh quả táo

Ngọc Nguyễn Store 11 tháng trước 243 lượt xem

  Theo báo cáo từ Wired, Apple đã đệ đơn buộc nghiệp đoàn Fruit Union Suisse, có tuổi đời 111 năm ở Thuỵ Sĩ phải từ bỏ logo quả táo của họ.
  Logo của Fruit Union Suisse có hình quả táo đỏ cùng với chữ thập màu trắng ở cạnh phải biểu thị quốc kỳ Thuỵ Sĩ. Điều đó khiến có vẻ khiến Apple không hài lòng và muốn công ty này đổi logo khác.
  Giám đốc Jimmy Mariéthoz của Fruit Union Suisse đã chia sẻ về sự khó hiểu với hành động của Apple, cho rằng quả táo là hình ảnh phổ biến nên được miễn phí và Apple đang cố muốn độc quyền sở hữu đối với quả táo thật sự hơn là bảo vệ logo “quả táo bị cắn” của mình.
  Đây không phải lần đầu tiên Apple có những phản ứng nhạy cảm đối với hình ảnh mang tính biểu tượng của thương hiệu. Theo Viện Sở hữu Trí tuệ Thụy Sĩ (IPI), Apple đã nộp đơn xin minh hoạ hình ảnh trắng đen của quả táo Granny Smith. Vào năm ngoái, yêu cầu trên đã được chính quyền Thụy Sĩ chấp thuận một phần, kèm theo lưu ý rằng những hình ảnh chung chung của một quả táo là thuộc phạm vi đại chúng, nên được dùng miễn phí. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2023 Apple đã đệ đơn kháng cáo quyết định này của chính phủ.
  Ngoài ra, theo hồ sơ của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới, Apple đã nộp các yêu cầu nhãn hiệu tương tự ở các quốc gia khác như Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel và Armenia.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo