Thủ Thuật Hay - Ngọc Nguyễn Store

Cách phát hiện ứng dụng theo dõi vị trí trên iPhone bạn nên biết

Ngọc Nguyễn Store 11 tháng trước 132 lượt xem

  Việc phát hiện ra những ứng dụng đang theo dõi vị trí của bạn trên iPhone là quan trọng để tránh bị đánh cắp thông tin.
  Phát hiện kinh ngạc: Điện thoại không nghe lén, chúng đang dùng cách "đáng sợ" này để theo dõi chúng ta 
  Nóng: Người dùng xem các nội dung liên quan đến LGBT bị TikTok theo dõi 
  Chuyên gia công nghệ vạch mặt 'Phần mềm định vị theo dõi' bán nhan nhản trên MXH, cảnh báo chiêu trò lừa đảo 

   

  Tuy nhiên, bạn nên luôn cập nhật những ứng dụng có quyền và không có quyền - và mức độ quyền mà chúng có. Apple đã thắt chặt mọi thứ trong những năm qua, nghĩa là các ứng dụng phải xin phép rõ ràng trước khi bạn sử dụng chúng.

  Có một cách nếu bạn đã quên hoặc chỉ muốn kiểm tra các ứng dụng này. Và mỗi ứng dụng cũng cho biết chúng cần cài đặt vị trí cho điều gì.

  Ứng dụng nào đang theo dõi vị trí iPhone?

  Để thấy quyền nào mỗi ứng dụng trên iPhone có để theo dõi bạn, bắt đầu bằng việc mở Settings (Cài đặt). Nhấn vào Privacy & Security (Quyền riêng tư & Bảo mật). Nhấn vào Location Services (Dịch vụ định vị).

  Bên dưới bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng. Bên cạnh mỗi ứng dụng là mức độ quyền nó có. Ví dụ, Amazon có “Khi chia sẻ”. Nhấn vào mỗi ứng dụng để biết chi tiết hơn.

  Phía bên dưới là một số thông tin về việc sử dụng chức năng theo dõi vị trí như thế nào. Ngoài ra, chỉ những chương trình và tính năng bạn cho phép truy cập vị trí mới có thể sử dụng quyền đó. Ví dụ: để giúp bạn khám phá các ưu đãi địa phương và mua hàng tạp hóa nhanh hơn.

  Bạn cũng có thể quyết định khi nào ứng dụng nên yêu cầu truy cập vị trí. Những sự lựa chọn bao gồm Không bao giờ, Hỏi lần tới hoặc khi tôi chia sẻ, Khi sử dụng ứng dụng và Luôn luôn.

  Làm thế nào để tắt theo dõi vị trí trên iPhone?

  Bạn có thể lựa chọn để cấm tất cả các ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn. Từ trang Location Services (Dịch vụ vị trí), tắt lựa chọn Location Services.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo