Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

CarPlay trên iOS 17 có gì mới?

Ngọc Nguyễn Store 11 tháng trước 284 lượt xem

  iOS 17 có thêm một số tính năng với CarPlay giúp người dùng có trải nghiệm lái xe tốt hơn. Dưới đây là một số tính năng mới mà có thể anh em sẽ cần.
  SharePlay
  Hiện tại với iOS 17 thì anh em đã có thể sử dụng SharePlay cho ứng dụng Apple Music trên CarPlay, điều này có nghĩa là gì, có nghĩa là tất cả những người trên chiếc xe hơi đó đều có thể share bài nhạc của mình cho tất cả người khác đều nghe. Miễn là chủ xe có đăng ký Apple Music và kích hoạt tính năng CarPlay thì những người còn lại đều có thể đóng góp bài hát của mình. Những người khác trên xe có thể quét 1 mã QR được tạo bởi chủ xe để truy cập vào danh sách phát nhạc vào thêm nhạc vào cái list đó.

  Cái list đó anh em tưởng tượng sẽ như cái nồi thập cẩm vậy nhưng mà mình thấy khá vui vì ai cũng có thể chia sẻ sở thích của mình. Chỉ có chủ xe mới cần có đăng ký ‌Apple Music‌, tất cả mọi người khác có thể sử dụng ‌Apple Music‌ để đóng góp nhạc mà không cần phải trả thêm tiền.

  Cải tiến về thông tin trạm sạc điện
  Nếu anh em sở hữu một chiếc xe điện, ứng dụng Apple Maps có thể cung cấp thông tin về chổ nào còn slot sạc chổ nào không theo thời gian thực đối với những tụ điểm sạc mà tương thích với xe của anh em. Cập nhật này sẽ giúp cho các chủ sở hữu xe điện dễ dàng tìm kiếm các trạm sạc gần đó khi đi du lịch hoặc đến một nơi mà họ không rành về các vị trí đặt sạc điện, ngoài ra vụ check được trạm nào còn hoặc hết slot sạc cũng sẽ giúp cho tài xế đỡ mất thời gian hơn. Mình nghĩ trong thời gian đầu tính năng này chỉ khả dụng ở Mỹ thôi, Việt Nam chắc phải đợi thêm một thời gian nữa, lâu à.

  Cải tiến giao diện tin nhắn
  Apple đã thực hiện một số thay đổi trong ứng dụng Messages trên CarPlay. Giao diện người dùng được cải thiện giúp dễ dàng xem và trả lời các tin nhắn hơn. Cải tiến này chủ yếu muốn giảm sự chú ý của người dùng tới cái màn hình trên xe hơi, không cần phải nhìn và trả lời tin nhắn quá lâu, ảnh hưởng đến việc an toàn khi lái xe. Cụ thể hơn, Siri sẽ đọc tin nhắn mà anh em nhận được xong hỗ trợ anh em trả lời, mà vụ này chắc chưa có ở Việt Nam đâu.

  Những thay đổi nhỏ khác
  Đầu tiên CarPlay trên iOS 17 sẽ có thêm những hình nền mới tương tự như những hình nền đi kèm với iOS 17 trên iPhone, có tuỳ chọn thay đổi chế độ sáng tối như bình thường (dựa trên hệ thống).

  Thứ hai, anh em đã có thể kích hoạt Siri bằng cách nói "Siri" thay vì "Hey Siri". Cái này không chỉ thay đổi trên CarPlay mà tất cả các thiết bị cập nhật lên phần mềm mới đều có. Còn một số tính năng khác nữa mà chưa có sẵn trên iOS 17 hiện tại, Apple nói có thể là cuối năm nay một số tính năng CarPlay mới sẽ được giới thiệu. CarPlay dự kiến sẽ hỗ trợ nhiều màn hình hơn, tất cả các màn hình trong xe. Nó còn tích hợp những thông tin khác như đồng hồ tốc độ, quãng đường đi, đồng hồ đo nhiên liệu và còn nhiều những thông số cần thiết khác tương tự.

  Với trải nghiệm ‌CarPlay‌ đã được cải tiến và dự kiến ra mắt những tính năng còn lại vào cuối năm 2023, chúng ta có thể mong đợi thêm các tính năng ‌CarPlay hay ho‌ khác ở các bản cập nhật ‌iOS 17‌ trong tương lai. Các hãng xe ô tô hỗ trợ ‌CarPlay‌ thế hệ tiếp theo bao gồm Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Mercedes-Benz, Nissan, Porsche và Volvo.
  Vừa rồi là một số tính năng nhỏ mà CarPlay trên iOS 17 đã được cập nhật, anh em thấy tính năng nào hay hoặc trải nghiệm CarPlay trên iOS 17 như thế nào thì anh em có thể chia sẻ thêm những trải nghiệm của mình bên dưới comment nhé.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo