Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Đây là những thay đổi nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên iOS 17

Ngọc Nguyễn Store 12 tháng trước 128 lượt xem

  Còn khoảng 5 tháng nữa mới đến sự kiện công bố iOS 17 tuy nhiên các thông tin về bản cập nhật mới đã bắt đầu xuất hiện rất nhiều. Và dựa theo các báo cáo từ các nguồn đáng tin cậy cũng như các thông báo từ Apple thì đây có thể là những thay đổi sẽ xuất hiện trên bản cập nhật iOS lớn tiếp theo.
  Cho phép cửa hàng app bên thứ 3
  Mark Gurman của Bloomberg vào tháng trước đã báo cáo rằng Apple đang trong quá trình chuẩn bị để hỗ trợ cho các “cửa hàng app thay thế” trên iPhone, nghĩa là cho phép cài đặt app ở bên ngoài App Store. Điều này là để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của liên minh Châu Âu.
  Apple dự định sẽ hỗ trợ điều này trong một bản cập nhật bổ sung cho iOS 17 (như iOS 17.1, 17.2…) và sẽ áp dụng ban đầu chỉ ở thị trường Châu Âu. Luật mới sẽ có hiệu lực bắt buộc vào tháng 3 2024.
  CarPlay thế hệ tiếp theo
  Tại WWDC 2022, Apple đã giới thiệu sơ qua về thế hệ tiếp theo của CarPlay: sẽ hỗ trợ nhiều màn hình, widget và tích hợp với các chức năng của xe như điều khiển điều hoà, đài FM…

  Apple cho biết danh sách những phương tiện đầu tiên hỗ trợ CarPlay thế hệ mới sẽ được công bố vào cuối năm 2023 và có khả năng sẽ yêu cầu iPhone phải chạy từ iOS 17 trở lên. Các nhà sản xuất hiện đã cam kết hỗ trợ CarPlay mới bao gồm Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Mercedes-Benz, Nissan, Porsche, Volvo và một số các hãng khác.
  Hỗ trợ kính AR/VR mới
  Apple được cho là sẽ công bố chiếc kính AR/VR được đồn đoán từ lâu trong năm nay, và iOS 17 có thể sẽ bao gồm các tính năng hỗ trợ cho thiết bị này. Apple cũng có thể sẽ công bố các công cụ phần mềm khác dành cho nhà phát triển tại sự kiện WWDC sắp tới.

   

  Sẽ có ít thay đổi lớn
  Theo Gurman thì iOS 17 có thể sẽ có “ít thay đổi lớn hơn so với kế hoạch ban đầu” do Apple tập trung nhân lực và tài nguyên để phát triển hệ điều hành “xrOS” cho chiếc kính AR/VR sắp tới. Vì ít có thay đổi nên nhiều khả năng iOS 17 sẽ tập trung nhiều hơn vào việc sửa lỗi và cải thiện độ ổn định.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo