Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Galaxy S24 Ultra có thể dùng khung titan tương tự như iPhone 15 Pro?

Ngọc Nguyễn Store 12 tháng trước 198 lượt xem

  Báo cáo mới từ leaker Ice Universe gợi ý rằng Samsung có thể chuyển sang dùng khung titan cho Galaxy S24 Ultra thay cho hợp kim nhôm Armor Aluminum trên S23 Ultra hiện tại.

  Titan bền và cứng hơn nhôm nên chống chịu được nhiều áp lực hơn, ngoài ra nó cũng chống ăn mòn và mang lại vẻ ngoài cao cấp hơn. Nhiều tin đồn đã cho biết dòng iPhone 15 Pro sắp tới dự kiến cũng sẽ chuyển sang dùng chất liệu này. Tuy nhiên ở góc độ của Samsung thì chuyển sang titan có thể sẽ mang lại nhiều vấn đề hơn là lợi ích so với Apple.
  iPhone 14 Pro Max hiện tại có khung bằng thép không gỉ và nặng tới 240 gr, là một trong những chiếc điện thoại nặng nhất hiện nay. Vì vậy về lý thuyết nếu Apple chuyển sang dùng titan thì sẽ giúp giảm trọng lượng của 15 Pro Max xuống vì titan nhẹ hơn thép không gỉ. Tuy nhiên các báo cáo cũng nói rằng điều này sẽ góp phần vào việc tăng giá 2 mẫu iPhone 15 Pro sắp tới, có thể lên đến 200 USD.
  Còn Galaxy S23 Ultra hiện tại có khung bằng nhôm và nặng 234 gr. Vì titan đặc hơn nhôm nên nếu Samsung quyết định trang bị chất liệu này thì sẽ làm tăng trọng lượng của Galaxy S24 Ultra lên đáng kể. Và tất nhiên là cả tăng giá nữa.
  Anh em nghĩ sao nếu Galaxy S24 Ultra hay iPhone 15 Pro Max chuyển sang dùng khung titan và tăng giá?

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo