Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

iOS có thật sự dễ dùng hơn Android hay không: Lượt tìm kiếm Google của người dùng tiết lộ sự thật bất ngờ

Ngọc Nguyễn Store 11 tháng trước 180 lượt xem

  Một nghiên cứu mới cho thấy điện thoại Android dễ sử dụng và dễ điều hướng hơn, trong khi người dùng mới có thể gặp khó khăn khi thực hiện các tác vụ cơ bản trên iPhone.
  Hết hy vọng trên đất Mỹ, TikTok dồn lực tiếp cận ĐNÁ, lăm le khiến vị thế Shopee, Lazada lung lay 
  Những "máy bay không cánh" nhanh nhất thế giới: Trung Quốc đang dẫn đầu 
  Gia tộc Samsung chật vật trả thuế thừa kế: Thế chấp cổ phiếu để vay nợ 3 tỷ USD, vợ cố Chủ tịch và các con gái phải bán bớt cổ phần 
  Từ lâu nay, không ít người dùng thường cho rằng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS thường dễ sử dụng hơn các thiết bị chạy Android. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới từ tổ chức chuyên theo dõi thói quen sử dụng điện thoại di động tại Mỹ Green Smartphones lại chỉ ra rằng, người dùng thường gặp ít khó khăn hơn khi chuyển từ iOS sang Android, nhờ giao diện trực quan và cách thức điều khiển dễ dàng.

  Được biết, kết luận này được Green Smartphones đưa ra sau khi phân tích hơn nửa triệu kết quả tìm kiếm mỗi tháng trên Google về các câu hỏi phổ biến khi sử dụng iOS và Android, bao gồm cả những khó khăn mà người dùng gặp phải.

  Theo đó, dựa trên lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google, giao diện của Android được cho là trực quan hơn iOS của Apple. Điều này đồng nghĩa với việc, điện thoại Android dễ sử dụng và dễ điều hướng hơn, trong khi người dùng mới có thể gặp khó khăn khi thực hiện các tác vụ cơ bản trên iPhone.

  Chẳng hạn, người dùng iOS ở Mỹ thường gặp khó khăn khi thực hiện các tác vụ như chặn một ai đó hay cài đặt điện thoại của họ. Green Smartphones cũng ghi nhận việc người dùng iPhone thực hiện nhiều lượt tìm kiếm hơn 58% so với người dùng Android trên Google để tìm hướng dẫn về các chức năng và tác vụ hàng ngày.

  Cụ thể, 84.000 người dùng iPhone nhờ Google trợ giúp để biết được cách quay lại màn hình. Để so sánh, trung bình mỗi tháng chỉ 24.000 người dùng Android cần trợ giúp về cùng một vấn đề. Tương tự, 61.000 người dùng iPhone nhập cụm từ tìm kiếm 'Cách khôi phục cài đặt gốc' trên Google mỗi tháng, so với 8.400 người dùng smartphone Android. Một vài tác vụ trên Android có thể dễ dàng thực hiện hơn trên iOS bao gồm ghi âm cuộc gọi, thiết lập thư thoại, chia sẻ vị trí, xóa ứng dụng, chuyển ảnh, cập nhật điện thoại và thực hiện sao lưu thiết bị. Hai tác vụ duy nhất mà người dùng Android mới gặp khó khăn hơn so với người dùng iPhone mới là chụp ảnh màn hình và quét mã QR.

  Tổng cộng, người dùng iOS thực hiện 358.000 lượt tìm kiếm trên Google mỗi tháng để được trợ giúp cách điều hướng và sử dụng điện thoại của họ, trong khi người dùng Android thực hiện 226.000 lượt tìm kiếm. Điều này ngụ ý rằng Android có giao diện lấy người dùng làm trung tâm và hầu hết người dùng mới không cần hướng dẫn rõ ràng để sử dụng điện thoại Android.

  Tất nhiên, trong bối cảnh các số liệu cho thấy nhiều người dùng ‘từ bỏ’ Android để chuyển sang iOS (thay vì ngược lại), phần đông người dùng có thể sẽ cảm thấy quen thuộc hơn với iOS sau một thời gian ‘mày mò’.

  Cũng phải nói thêm, cả hai hệ điều hành đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. iPhone được hỗ trợ từ 5 đến 6 năm và các ứng dụng chất lượng cao thường đến với iOS trước Android. Trong khi đó Android có thể tùy chỉnh nhiều hơn, không hạn chế và một số người có thể thích hệ thống quản lý thông báo của nó hơn iOS.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo