Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

iPhone 15 Pro có viền mỏng hơn, tiếp nối giấc mơ tràn màn hình

Ngọc Nguyễn Store 10 tháng trước 183 lượt xem

  Apple được cho là sẽ dùng một công nghệ sản xuất mới để làm cho viền của những chiếc iPhone dòng Pro sẽ mỏng hơn. Cụ thể thì viền màn hình của các máy iPhone 15 Pro sẽ là 1,5 mm so với 2,2 mm hiện nay trên iPhone 14 Pro. Công nghệ Apple gọi là LIPO (low-injection pressure over-molding - cuhiep: chưa biết dịch sao). Các máy iPhone 15 dòng thường sẽ có đảo động như iPhone 14 dòng Pro hiện nay.
  Viền iPhone 15 sẽ mỏng hơn:
  Apple bắt đầu làm iPhone tràn màn hình hơn từ năm 2017 với iPhone X. Lúc này màn hình được tràn lên trên và dưới, viền màn hình của máy 4 cạnh bằng nhau. Touch ID đã được thay thế bằng công nghệ bảo mật tiên tiến hơn là Face ID.
  Năm 2020 khi dòng iPhone 12 ra mắt thì Apple đã đổi thiết kế từ khung bo tròn sang thẳng và lúc này viền iPhone 12 mỏng hơn các dòng iPhone X, Xs và 11 trước đó.
  Năm 2021 thì Apple giảm kích thước của khu notch (khu vực chứa Face ID). Và năm 2022 thì những chiếc iPhone dòng Pro được trang bị đảo động (dynamic island). Đảo động làm cho khu vực chứa Face ID nhỏ hơn nữa và làm cho màn hình iPhone 14 dòng Pro tràn viền hơn nữa.
  Và nếu như dự đoán của Bloomberg đúng thì iPhone năm nay dòng Pro sẽ được giảm độ mỏng của màn hình đi nữa và dòng thường thì đảo động sẽ thay thế cho “tai thỏ”.
  Một số thông tin rò rỉ khác về iPhone 15 mà anh em có thể đã biết, quan tâm:
  -Cổng kết nối USB-C thay cho Lightning
  -Khung viền được làm từ titanium và hoàn thiện dạng mờ chứ không bóng và bám vân tay như bản thép hiện nay. iPhone dòng Pro hiện nay đang quán nặng và Apple đang muốn giải quyết chuyện đó.
  -iPhone dòng thường năm nay sẽ dùng chip A16 trong khi dòng Pro sẽ dùng chip được làm trên tiến trình 3 nm.
  -Camera tiếp tục update về phần cứng trong đó có khả Zoom quang trên dòng Pro.
  -Nút gạt chế độ yên tĩnh và nút âm lượng được thiết kế lại thành nút cảm ứng, tuỳ biến nhiều tính năng hơn.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo