Liên tiếp 17 năm, Apple làm được điều mà chưa một công ty nào làm được - Ngọc Nguyễn Store

Liên tiếp 17 năm, Apple làm được điều mà chưa một công ty nào làm được

Ngọc Nguyễn Store 5 tháng trước 181 lượt xem

  Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách thường niên "Công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới" năm 2024, và không có gì ngạc nhiên khi Apple tiếp tục giữ vững ngôi vương, đánh dấu năm thứ 17 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng danh giá này.

  Danh sách được thực hiện dựa trên đánh giá của khoảng 3.700 người nắm vị trí giám đốc điều hành, giám đốc và nhà phân tích về 680 công ty có doanh thu từ 10 tỷ USD trở lên trên toàn cầu. Các công ty được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm giá trị đầu tư, chất lượng quản lý, trách nhiệm xã hội và khả năng cạnh tranh toàn cầu.

  Năm nay, Apple đã dẫn đầu ở 4 hạng mục quan trọng: trách nhiệm xã hội, tài chính vững mạnh, đổi mới sáng tạo và khả năng cạnh tranh toàn cầu. Mặc dù vậy, điểm số tổng thể của Apple đã giảm nhẹ từ 8.65 xuống 8.19 khi so với năm ngoái.

  Xếp sau Apple lần lượt là Microsoft và Amazon. Microsoft vươn lên vị trí thứ hai, đồng thời đứng đầu trong ngành công nghiệp phần mềm máy tính. Trong khi đó, Amazon giảm một bậc xuống vị trí thứ ba nhưng vẫn duy trì điểm số cao trong lĩnh vực dịch vụ internet và ngành bán lẻ.

  Thành tích này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của Apple trong mắt giới chuyên môn và người dùng quốc tế. Sự ổn định, bền vững, trách nhiệm xã hội và tinh thần đổi mới chính là những yếu tố cốt lõi giúp Apple duy trì vị trí hàng đầu trong một môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo