Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Những lý do để tin rằng iPhone 15 sẽ có thời lượng pin tốt hơn?

Ngọc Nguyễn Store 1 năm trước 132 lượt xem

  Apple đã đều đặn nâng cấp thời lượng pin cho dòng iPhone của mình trong 2 năm qua, với bước nhảy vọt từ iPhone 12 lên 13 rồi đến iPhone 14 Plus hiện tại – chiếc iPhone có thời lượng pin tốt nhất từ trước đến nay. Và dựa theo những báo cáo từ các nguồn đáng tin cậy gần đây thì có nhiều lý do để tin rằng dòng iPhone 15 sẽ tiếp tục được nâng cấp về thời lượng pin, cụ thể là:
  Chip 3nm
  Sau con chip A16 được cho là “A15+” hay “A15 Pro” thì Apple dự kiến sẽ ra mắt con chip dùng tiến trình 3nm đầu tiên của mình là A17 trên những mẫu iPhone 15 Pro. Theo nguyên tắc chung thì chip có công nghệ sản xuất tiên tiến hơn sẽ hiệu quả hơn, và theo ước tính từ TSMC thì chip 3nm sẽ sử dụng năng lượng hiệu quả hơn khoảng 35% so với chip 5nm (như A16 chẳng hạn).

  Chip màn hình và cảm biến LiDAR được cập nhật
  Nói về chip thì báo cáo từ tờ Economic Daily News của Trung Quốc cho biết Apple sẽ chuyển sang dùng chip điều khiển màn hình OLED (display driver chip) 28nm mới, một sự nâng cấp từ chip 40nm hiện tại. Cũng tương tự như A17 thì chip điều khiển màn hình nhỏ hơn sẽ hiệu quả hơn và sẽ “giảm hơn nữa mức tiêu thụ điện năng của chip và cải thiện hiệu năng của dòng iPhone 15”, theo báo cáo. Vì màn hình là một trong những bộ phận tiêu thụ năng lượng nhiều nhất của điện thoại nên dù chỉ có một sự cải thiện nhỏ về hiệu quả năng lượng thì cũng có thể tạo ra lợi ích lớn về thời lượng pin.

  Về cảm biến thì vào thứ 6 tuần trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã nói rằng Apple đã quyết định giao cho Sony làm nhà cung cấp cảm biến ToF VCSEL (LiDAR) cho những mẫu iPhone 15 Pro. Cảm biến ToF VCSEL của Sony sẽ tích hợp các thành phần chính lại để giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn nữa.
  RAM nhanh hơn
  iPhone 15 Pro dự kiến sẽ có RAM được tăng lên mức 8GB, theo báo cáo từ TrendForce. Và Apple ngoài việc tăng dung lượng thì cũng sẽ nâng cấp tiêu chuẩn RAM lên LPDDR5 trên iPhone 15 và LPDDR5X trên những mẫu Pro. Những loại RAM mới này tất nhiên cũng sẽ hiệu quả hơn.
  iOS 17
  iOS 17 có thể sẽ là lý do lớn nhất để giúp cải thiện thời lượng pin trên dòng iPhone 15. Nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg cho biết Apple năm nay sẽ tập trung nhiều nguồn lực hơn vào dự án kính thực tế Reality Pro vì vậy bản nâng cấp iOS mới sẽ chủ yếu tập trung vào sự ổn định và hiệu quả năng lượng. Và khi iOS vận hành tối ưu hơn thì iPhone chắc chắn sẽ có thời lượng pin tốt hơn.
  Xem thêm: iOS 17 sẽ có “ít thay đổi hơn so với kế hoạch ban đầu” khi Apple chuyển trọng tâm sang kính AR/VR?

  Viên pin lớn hơn cho iPhone 15 Ultra
  Đây là thông tin hiển nhiên về mặt vật lý. Pin lớn hơn thường sẽ mang lại thời lượng pin tốt hơn, và lý do để tin vào điều này là vì đã có thông tin về sự xuất hiện của chiếc iPhone 15 Ultra trong năm nay.
  Với phiên bản Apple Watch Ultra thì Apple đã mang đến một viên pin lớn hơn nhiều so với dòng Series 8 thông thường (542mAh so với 308mAh) và giúp tăng thời lượng pin lên gấp đôi (36 giờ so với 18 giờ). Vì vậy nếu có phiên bản “iPhone Ultra” thì thời lượng pin của nó dự kiến cũng sẽ được cải tiến.
  Với iPhone 13 Pro và 14 Pro hiện tại thì mình thấy thời lượng pin đã được cải thiện hơn rất nhiều so với iPhone 12 trước kia, nếu iPhone 15 mà được cải thiện hơn nữa thì quá tốt. Anh em nghĩ sao về những thông tin này?

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo