Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Nokia và Apple kéo dài thoả thuận sử dụng bằng sáng chế công nghệ viễn thông 5G

Ngọc Nguyễn Store 12 tháng trước 273 lượt xem

  Vào năm 2017, Nokia đã có thoả thuận chia sẻ bản quyền sáng chế những công nghệ 5G cho Apple. Thoả thuận này sẽ hết hạn vào cuối năm 2023. Theo những thông tin mới nhất, thoả thuận kể trên đã được ký kết lại để Apple tiếp tục được ứng dụng những sảng chế mà các kỹ sư Nokia tạo ra.
  Jenni Lukander, chủ tịch Nokia Technologies cho biết: “Thoả thuận này mô tả sức mạnh của những sáng chế Nokia tạo ra, của những khoản đầu tư dài hạn nhiều thập kỷ qua trong mảng nghiên cứu phát triển, và những đóng góp cho tiêu chuẩn công nghệ viễn thông."
  Doanh thu từ việc Apple mua bản quyền sáng chế công nghệ viễn thông 5G của Nokia, thông qua thoả thuận mới, sẽ bắt đầu đổ về túi tập đoàn Phần Lan từ tháng 1/2024. Những bằng sáng chế mà Apple thoả thuận mua để ứng dụng vào sản phẩm thương mại từ phía Nokia có con số lên tới hơn 5 ngàn bằng sáng chế khác nhau, và đều được coi là “tối quan trọng” để ứng dụng công nghệ 5G vào các sản phẩm thương mại.
  Tổng cộng hiện giờ, Nokia đang nắm giữ hơn 20 nghìn bằng sáng chế được đăng ký từ năm 2000 trở đi, thành quả của hơn 140 tỷ Euro tiền đầu tư cho nghiên cứu phát triển trong gần 3 thập kỷ trở lại đây. Nokia cho rằng, chi phí ứng dụng những bằng sáng chế của họ là công bằng và hợp lý, không bắt các hãng phải tự bỏ những khoản tiền khổng lồ để nghiên cứu lại từ đầu những công nghệ phức tạp.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo