Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Thêm những tính năng hay trên bản cập nhật iOS 17 dev beta 2

Ngọc Nguyễn Store 12 tháng trước 196 lượt xem

   

  Trong bản iOS 17 dev beta 2 mới nhất, mình thấy có một số bổ sung mới mà có thể nó sẽ giúp được anh em có trải nghiệm sử dụng iPhone tốt hơn. Dưới đây là 4 tính năng chính mà có thể anh em ít biết đến khi đang dùng iOS 17 dev beta 2.

  Cảnh báo nội dung nhạy cảm
  Tính năng này thực chất giống với tính năng hạn chế nội dung không phù hợp của trẻ em, nhưng tính năng này được phát hành cho mọi lứa tuổi và hiện tại anh em cũng có thể thiết lập để tránh phải gặp những tình huống khó xử. Cụ thể, tính năng này sẽ làm mờ nội dụng khoả thân từ tin nhắn, AirDrops và trong tương lai là những ứng dụng trao đổi thông tin khác bên thứ ba, nhưng anh em vẫn sẽ có nút tuỳ chọn xem ở góc dưới bên phải, để kích hoạt tính năng này anh em làm theo các bước sau:
  .Mở Cài Đặt
  .Chọn mục Quyền Riêng tư và Bảo mật
  .Chọn Cảnh báo nội dung nhạy cảm
  .Chọn bật
  .Hiện tại nó có thể can thiệp vào 3 cái chính là hình ảnh Messages, AirDrops, và video trong Messages, anh em có thể tuỳ chọn bật tắt tuỳ theo ý mình.
  .Xong, giờ ảnh nào khoả thân là nó sẽ chặn trước khi anh em nhìn thấy ????.

  Tải bản đồ offline
  Đây là một tính năng mình thấy khá hay cho anh em nào hay đi du lịch ở những vùng xa xôi, ít có sóng WiFi, trước kia có một người bạn kể mình rằng khi ảnh đi Tây Bắc có một số nơi không có sóng và không có WiFi nhưng mà may là ảnh đã tải bản đồ đường đi xuống Google Maps trước khi đi chuyến đó. Hiện tại Apple Maps cũng đã có tính năng này, tính năng này mình thấy hay nhưng với thói quen sử dụng của mình thì thật sự nó chưa cần thiết với mình do phần lớn thời gian mình toàn sử dụng Google Maps do mình thấy bản đồ Việt Nam trên Google Maps ngon hơn, chỉ vậy thôi. Để sử dụng tính năng này anh em vào Apple Maps → Search địa chỉ → Chọn biểu tượng … → Download Map là xong. Không rõ hiện tại Apple Maps đã cập nhật đường ở Việt Nam ngon hơn chưa, anh em nào hay dùng Apple Maps thì có thể chia sẻ thêm trải nghiệm của mình ở bên dưới comment nhé.

  Làm mờ nội dung không phù hợp với trẻ em (Communication Safety)
  Tính năng này sẽ gần như y hệt như việc cảnh báo nội dung nhạy cảm ở bên trên nhưng có một số điểm khác biệt nhất định, nó là một tính năng dành cho trẻ em. Tính năng này khi thiết lập điện thoại cho trẻ em dưới 13 tuổi nó sẽ tự động bật lên, và trong giao diện Message cũng có chút khác, sẽ không có phần chọn xem mà chỉ có một cảnh báo là nên gọi cho một người đáng tin cây. Có nghĩa là tính năng này khác với tính năng ở trên về độ tuổi và mức độ truy cập vào những nội dung nhạy cảm, ví dụ nếu là anh em thì anh em có thể xem, còn với con của anh em thì không mà chỉ có thể tuỳ chọn gọi cho anh em khi nhận được những nội dung như vậy thôi. Để sử dụng tính năng này, anh em làm theo những bước sau:
  .Mở Cài Đặt
  .Chọn Screentime
  .Chọn Communication Safety
  .Chọn bật Check for Sensitive Photos
  .Vậy là xong, trường hợp nếu anh em set up điện thoại đó cho trẻ em dưới 13 tuổi thì tính năng này mặc định sẽ bật, không cần phải thiết lập thêm.

  Cải tiến tính năng nhắc uống thuốc
  Tính năng nhắc uống thuốc cũng đã xuất hiện từ trước đây nhưng ở bản iOS 17 dev beta 2 mới nhất thì Apple đã cải tiến bằng cách thêm một tính năng mới, tính năng này nó sẽ kêu anh em uống thuốc 1 lần nữa sau 30 phút nếu anh em chưa tick đã uống thuốc kể từ thông báo đầu tiên. Ngoài ra, Apple được cho là đang có kế hoạch thêm cảnh báo nhắc uống những loại thuốc quan trọng và sẽ phát ra một âm thnah nhỏ dù anh em đang ở chế độ im lặng hoặc Focus Mode. Mình thấy tính năng này cũng hay nhưng anh em cũng nên tự ý thức được việc uống thuốc đúng thời gian trước vì đó là một việc quan trọng.
  Để sử dụng tính năng này, anh em kích hoạt qua những bước sau:
  .Mở ứng dụng Sức Khoẻ
  .Vào phần thuốc
  .Kéo xuống dưới cùng, chọn Option
  .Bật Follow Up Reminders
  .Xong

  Vừa rồi là một số tính năng mình biết được nó đã có trên bản iOS 17 mới nhất (dev beta 2). Nếu anh em có những phát hiện tính năng khác có thể chia sẻ thêm với mình bên dưới để mình trải nghiệm nhé. Mình thấy tính năng có vẻ hữu ích nhất với mình là tính năng nhắc uống thuốc nếu lỡ quên trong vòng 30 phút.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo