Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Theo khảo sát, hệ điều hành Android mang tính dễ dùng hơn so với iOS

Ngọc Nguyễn Store 12 tháng trước 123 lượt xem

  Đó là theo khảo sát của Green Smartphones theo lượng tìm kiếm Google tại Mỹ, trung bình hàng tháng trong suốt 12 tháng. Từ các kết quả đó cho thấy, người dùng từ Android chuyển sang iOS sử dụng thấy khó khăn trong việc làm quen với iPhone hơn là một chiếc điện thoại Android.

  Khảo sát Green Smartphones cũng khá đơn giản, đó là trích lọc và thống kê về các sự cố mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại, tìm kiếm trên Google để tìm giải pháp. Có những từ khoá cực kì đơn giản như "cách chụp ảnh màn hình", "cách quay màn hình"...và các từ khoá đó đi theo sau là cụm từ Android hoặc iOS.

  Kết quả thu được là Android dễ sử dụng hơn 58% so với iOS của Apple, vì số lượng người dùng tìm kiếm về iOS nhiều hơn so với Android, chứng tỏ các vấn để gặp phải trên iOS nó phức tạp hơn hay nói cách khác là Android dễ dùng hơn so với iOS.
  Ví dụ, với từ khoá quay màn hình, tìm kiếm về Android hàng tháng là 24.000 còn với iOS là 84.000. Kế đến ví dụ như làm sao để factory reset điện thoại thì Android nhận về trung bình 8400 lượt tìm kiếm, còn cho iOS là 61.000.
  Trong số 12 mục được đem ra để thống kê, chỉ có 2 mục là Android nhận lượt tìm kiếm nhiều hơn iOS, đó là chụp ảnh màn hình và quét mã QR. Tổng cộng, Android nhận được trung bình khoảng 226.000 lượt tìm kiếm về các vấn đề gặp phải trên nền tảng này, trong khi với iOS là 358.000.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo