Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Tính năng Crash Detection của Apple tiếp tục gây ra nhiều báo động giả

Ngọc Nguyễn Store 11 tháng trước 125 lượt xem

  Tính năng Crash Detection mới trên iPhone 14 và Apple Watch được cho là nguyên nhân của một lượng lớn cuộc gọi 911 sai từ lễ hội âm nhạc Bonnaroo ở Tennessee vào cuối tuần trước. Theo các nhân viên cứu hộ, số lượng cuộc gọi 911 sai lần này tăng gấp 5 lần so với lần trước.
  Lễ hội Bonnaroo năm nay đã được tổ chức vào cuối tuần trước tại Manchester, Tennessee và thu hút hơn 80.000 người tham gia. Lý do chính mà các cuộc gọi đến 911 sai được cho là tính năng Crash Detection đã được kích hoạt khi những người tham gia sự kiện này nhảy múa quá khích.

  Các cảnh sát khu vực đã khuyến cáo rằng những người tham gia nên tắt tính năng này khi tham gia những lễ hội âm nhạc tương tự vì nó sẽ gây phiền đến các đội cứu hộ, họ nói thêm nếu người tham gia tắt tính năng này thì số lượng báo động giả sẽ giảm từ 40%-60%. Mình cũng đồng tình với khuyến cáo này vì nếu số lượng báo động giả càng nhiều với đội cứu hộ có hạn thì sẽ gây nhiễu đến các quyết định ứng cứu những tình huống khẩn cấp thực sự.
  Thực tế đây không phải lần đầu mà các cảnh sát hay đội cứu hộ phàn nàn về tính năng Crash Detection, được biết trước đây đã có nhiều báo động giả đến từ những nơi khác và Apple cũng đã nhiều lần update để cải thiện tính năng này nhằm giảm tối đa số lượng báo động giả.
  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo