Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Top 10 thương hiệu sáng tạo nhất 2023: Apple đứng đầu, có 3 nhà sản xuất điện thoại Android

Ngọc Nguyễn Store 12 tháng trước 125 lượt xem

  Báo cáo mới từ công ty phân tích BCG đã xếp hạng những công ty sáng tạo nhất thế giới trong năm 2023 dựa trên trọng tâm đổi mới của từng công ty trong năm qua cùng với việc ứng dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo chẳng hạn.
  Xét trong top 10 thì Apple dẫn đầu còn 9 vị trí còn lại lần lượt thuộc về Tesla, Amazon, Alphabet (Google), Microsoft, Moderna, Samsung, Huawei, BYD Company và Siemens. Đáng chú ý là có 3 nhà sản xuất điện thoại Android trong top này bao gồm Alphabet (Google), Samsung và Huawei. Ngoài ra cũng có thể tính luôn Microsoft vì họ có dòng điện thoại Surface Duo.

  Samsung tất nhiên là một ví dụ tuyệt vời về một công ty luôn đổi mới. Họ thường xuyên giới thiệu các công nghệ mới cùng với việc áp dụng trên quy mô lớn, với ví dụ điển hình là các thiết bị màn hình gập. Samsung cũng là công ty non-US đầu tư nhiều tiền nhất vào nghiên cứu và phát triển, với khoảng 17 tỉ USD được phân bổ cho mục đích này tính riêng trong năm 2021.
  Huawei cũng là một nhà sản xuất thiết bị Android khác liên tục thể hiện cam kết đổi mới mạnh mẽ. Mặc dù công ty này đang trải qua giai đoạn khó khăn về kinh tế nhưng cũng đã nhiều lần chứng tỏ sự tiên phong khi kết hợp các công nghệ mới vào sản phẩm của mình hoặc phát triển những công nghệ hiện có lên hơn nữa. Các mẫu máy gần đây như Huawei P60 Pro và hệ thống camera tiên tiến có thể thay đổi khẩu độ là một ví dụ điển hình cho điều này.
  Và khi mở rộng bảng xếp hạng lên top 50 thì sẽ xuất hiện thêm các công ty sản xuất thiết bị Android khác như Xiaomi (đứng thứ 19), Sony (31) và Lenovo (48). Sự thể hiện mạnh mẽ của các nhà sản xuất Android trong báo cáo này là minh chứng cho tính mở và linh hoạt của nền tảng Android đã cho phép các công ty đổi mới theo nhiều cách khác nhau như thế nào?

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo