Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Widget sẽ là tính năng quan trọng nhất trên watchOS 10

Ngọc Nguyễn Store 1 năm trước 200 lượt xem

  Theo Bloomberg, watchOS 10 sẽ giới thiệu một hệ thống widget hoàn toàn mới có thể làm người dùng phải thay đổi thói quen tương tác với với Apple Watch.
  Cụ thể, trong bản tin mới nhất Gurman (Bloomberg) đã nói rằng Apple sẽ cho ra một hệ thống widget mới và đó là điểm trọng tâm trên bản watchOS mới được ra mắt vào WWDC tới đây. Chắc hẳn anh em còn nhớ Glances, một tính năng cũng được Gurman ví là khá giống nếu so với hệ thống widget mới. Lúc Apple giới thiệu widget trên iPhone thì mình vẫn luôn nghĩ cái này sẽ không cần, nhưng dùng thử vài ba ngày thấy hay thì muốn dùng luôn, mình thường dùng widget để xem lịch, từ điển, hình ảnh, nhạc,…

   


  Gurman cũng nói thêm là giao diện widget mới sẽ rất giống với mặt đồng hồ Siri và nó tương tự như widget stack trên iOS và iPadOS, tính năng stack là tính năng giúp anh em gom nhiều widget lại một chỗ và vuốt để xem chúng, mình đang dùng cái này trên iPhone, khá tiện và không bị mất quá nhiều diện tích hiển thị ở Home Screen. Còn với Apple Watch, có thể cách hoạt động vẫn tương tự, người dùng sẽ cuộn qua những widget khác nhau để theo dõi hoạt động, thời tiết, cổ phiếu, lịch biểu và một số ứng dụng khác có hỗ trợ. Gurman cũng nói thêm có thể Apple sẽ cho phép truy cập nhanh chế độ xem widget mới bằng Digital Crown.
  Thật ra với những tin đồn về Apple Watch thì một phần nào đó mình cũng mường tượng được ra giao diện của watchOS 10 rồi. Và một điều nữa, mình nghĩ những gì Gurman nói khá có lý vì đã quá lâu Apple không có một sự thay đổi lớn cho Apple Watch và năm nay có lẽ là một năm phù hợp khi iOS 17 được đồn đoán là sẽ không thay đổi quá nhiều.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo