Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Apple vẫn tăng trưởng dù thị trường smartphone tại Việt Nam đang suy giảm

Ngọc Nguyễn Store 9 tháng trước 89 lượt xem

  Trong báo cáo mới nhất từ Counterpoint, thị trường smartphone tại Việt Nam giảm mạnh trong quý 1 năm 2023, giảm 30%. Đây là mức giảm lớn nhất từ trước đến nay của thị trường Việt Nam.
  Trong bối cảnh thị trường đi xuống, Apple là thương hiệu nổi bật nhất trong số 5 thương hiệu smartphone đang dẫn đầu thị trường Việt Nam. Cụ thể, Apple đã tăng trưởng 12% trong quý 1 năm 2023 tại Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng mạnh của Apple giúp họ vượt qua Xiaomi về thị phần và thu hẹp khoảng cách với OPPO xếp thứ 2, cụ thể thị phần của Apple tăng từ 14.4% lên 17.6%. Dù vậy Samsung vẫn là thương hiệu số 1 tại Việt Nam trong quý 1 năm 2023 với thị phần 30%, mặc dù giảm 32% về lượng đặt hàng (mỗi năm).

  Những con số trên chứng minh được một điều là vị thế của Apple đối với thị trường smartphone Việt Nam ngày càng tăng, bất chấp thị trường có giảm. Điều này cũng là một minh chứng để anh em có thể tin rằng trong thời gian sắp tới Apple sẽ tập trung cho việc xây dựng thương hiệu nhiều hơn tại Việt Nam, trước mắt là đã có Apple Store online và chuyện về Apple Store “vật lý” thì chắc cũng là chuyện sớm muộn.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo