Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Bộ xử lý Intel sắp tích hợp trí tuệ nhân tạo

Ngọc Nguyễn Store 11 tháng trước 270 lượt xem

  Pat Gelsinger cho rằng trong tương lai, tất cả các loại ứng dụng AI sẽ được phổ biến rộng rãi hơn, đồng thời so với tình hình hiện tại khi nhiều AI phải dựa vào điện toán cộng tác đám mây, sẽ có nhiều thiết bị dựa trên hiệu quả điện toán và riêng tư cá nhân. Tính toán AI phải được hoàn thiện ở phía thiết bị.

  Đồng thời, Pat Gelsinger hy vọng rằng trí tuệ nhân tạo sẽ phổ biến và thúc đẩy sự phát triển của nhiều ứng dụng điện toán biên hơn.

  Trước đó, Intel đã tuyên bố rằng họ sẽ bổ sung các thành phần điện toán VPU vào sản phẩm bộ xử lý tiếp theo có tên mã “Meteor Lake” để cải thiện sức mạnh tính toán của mạng lưới thần kinh. Đây cũng là bộ xử lý cấp độ người tiêu dùng đầu tiên của Intel kết hợp với điện toán AI.

  Trước khi Intel áp dụng thiết kế này, các công ty trong ngành bao gồm Qualcomm và Apple đã tích hợp các chức năng điện toán AI trong các sản phẩm vi xử lý của họ.

  Trong báo cáo tài chính quý 2/2023 của Intel công bố cho thấy, doanh thu quý trước đạt 12,9 tỷ USD, giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái và lãi ròng đạt 1,5 tỷ USD. Công ty nhấn mạnh rằng cả hiệu suất doanh thu và lợi nhuận ròng đều vượt quá mức dự kiến ban đầu, đồng thời cho biết sẽ chú trọng hơn vào việc cải thiện phát triển công nghệ quy trình, thiết kế sản phẩm và dịch vụ đúc. Ngoài ra, giới phân tích dự đoán rằng doanh thu trong quý 3/2023 của Intel sẽ nằm trong khoảng 12,9 tỷ USD dến 13,9 tỷ USD./.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo