Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

5G+ có nghĩa là gì trên điện thoại iPhone và Android?

Ngọc Nguyễn Store 11 tháng trước 174 lượt xem

  Biểu tượng 5G+ nghĩa là gì?

  Biểu tượng 5G+ có nghĩa là bạn được kết nối với mạng mmWave hoặc 5G dải trung của AT&T, mạng này có thể mang lại tốc độ cực kỳ ấn tượng. Bạn có thể nhận được tốc độ trên 1Gbps, nhưng vùng phủ sóng nhỏ hơn nhiều so với 5G không cộng thêm.

  "+" trong "5G+" về cơ bản chỉ là một dấu hiệu cho thấy bạn đang sử dụng mạng 5G nâng cao. Có nhiều loại mạng 5G khác nhau được AT&T sử dụng. Biểu tượng "+" bổ sung cho bạn biết khi nào bạn đang sử dụng mạng 5G băng tần trung bình hoặc mmWave. Biểu tượng sẽ xuất hiện trên điện thoại AT&T cũng như điện thoại của các nhà mạng MVNO sử dụng mạng AT&T, chẳng hạn như Cricket.

  5G+ là gì?

  5G+ là tên của AT&T cho các mạng mmWave và 5G băng tần trung bình. Đó là dải tần số cao của phổ 5G có thể cung cấp tốc độ rất nhanh và độ trễ thấp, nhưng có phạm vi và vùng phủ sóng hạn chế. Tốc độ 5G+ có thể dao động từ 100 Mbps đến hơn 1 Gbps.

  AT&T không phải là nhà mạng duy nhất sử dụng mmWave 5G. Verizon gọi mạng mmWave của mình là 5G UW hoặc UWB, trong khi T-Mobile gọi đó là 5G UC. Đây là tất cả các tên khác nhau cho cùng một công nghệ nhưng chúng không tương thích với nhau. Bạn cần một chiếc điện thoại hỗ trợ băng tần mmWave cụ thể của nhà cung cấp dịch vụ của bạn để truy cập kết nối của mmWave 5G.

  5G so với 5G+

  AT&T sử dụng tên 5G+ để phân biệt giữa các loại mạng 5G khác nhau mà họ cung cấp. 5G và 5G+ đều là mạng 5G nhưng chúng sử dụng các công nghệ khác nhau. Bạn sẽ nhận được các tốc độ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn thấy "5G" hay "5G+" trên thanh trạng thái.

  Mạng 5G không cộng thêm tiêu chuẩn là mạng "băng tần thấp". Ưu điểm của mạng băng tần thấp là chúng có thể bao phủ khoảng cách xa hơn nhiều, nhưng sự đánh đổi là tốc độ dữ liệu chậm hơn. Trên thực tế, 5G băng tần thấp rất giống với 4G LTE.

  5G+ là mạng "dải trung bình" hoặc mmWave. Như tên của nó, băng tần trung bình là một bậc trên băng tần thấp, có nghĩa là tốc độ nhanh hơn một chút nhưng phạm vi phủ sóng không rộng bằng. mmWave là một mạng tầm ngắn có thể cung cấp tốc độ cực nhanh, nhưng bạn cần phải ở những địa điểm rất cụ thể để có được nó.

  5G+ so với 5G UW so với 5G UC

  5G+, 5G UW (hoặc 5G UWB) và 5G UC đều là các thuật ngữ tiếp thị khác nhau được AT&T, Verizon và T-Mobile sử dụng cho cùng loại mạng 5G.

  Cho dù bạn đang sử dụng iPhone hay điện thoại Android, thật tuyệt khi biết lý do đằng sau các nhãn 5G này. 5G+ không phải là thứ mà bạn có thể sẽ thấy nhiều trừ khi bạn may mắn sống trong khu vực có phủ sóng. Tin tốt là mạng 5G thông thường vẫn là một mạng nhanh và đáng tin cậy và bạn không phải lo lắng về việc sử dụng nhiều dữ liệu hơn chỉ vì bạn đã kết nối với 5G.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo