Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Apple gặp trở ngại kỹ thuật, nút bấm thể rắn chưa chắc xuất hiện trên iPhone 16

Ngọc Nguyễn Store 10 tháng trước 138 lượt xem

  Những thông tin mới nhất theo nhà phân tích thị trường Jeff Pu của Haitong International Securities cho rằng, những nút bấm thể rắn sẽ không được ứng dụng trên thế hệ iPhone 16 dự kiến ra mắt vào năm 2024. Nguyên nhân được đưa ra là, “Apple đang gặp những trở ngại kỹ thuật chưa thể giải quyết, ảnh hưởng đến khả năng sản xuất thương mại những linh kiện như thế này.” Thay vào đó, iPhone 16 Pro vẫn sẽ dùng nút nguồn và âm lượng với switch vật lý như những thế hệ trước đó.
  Jeff Pu, dẫn nguồn giấu tên, cho rằng Apple đã từ bỏ kế hoạch ứng dụng nút bấm thể rắn trên iPhone 16 kể từ tháng 5 vừa rồi.
  Tin đồn cỡ gần một năm nay là, Apple sẽ ứng dụng nút bấm thể rắn, nhận diện lực cảm ứng và phản hồi haptic feedback cho nút nguồn và âm lượng, thay thế cho nút vật lý trên thế hệ iPhone ra mắt trong tương lai. Kể từ đó, hết iPhone 15 tới iPhone 16, thông tin về “solid state button” luôn được đề cập, bên cạnh những cải tiến về cấu hình cũng như cụm camera.
  Để hệ thống nút bấm này vận hành hoàn hảo, iPhone 16 Pro sẽ được trang bị tới 3 Taptic Engine, tạo ra phản hồi lực từ mô tơ tịnh tiến, mô phỏng phản hồi như khi ấn nút với switch vật lý.
  Còn trong khi đó với iPhone 15 Pro, có khả năng Apple vẫn sẽ thay đổi công tắc bật tắt chế độ im lặng thành một nút “Action” có thể tùy chỉnh công năng, giống như nút bấm trên Apple Watch Ultra.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo