Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Bloomberg: Apple đang chuẩn bị 2 máy Mac desktop mới với chip M2 Max và M2 Ultra?

Ngọc Nguyễn Store 11 tháng trước 213 lượt xem

  Sau báo cáo hôm qua nói rằng Apple dự kiến sẽ công bố “nhiều máy Mac mới” tại sự kiện WWDC23 thì nhà báo Mark Gurman của tờ Blommberg hôm nay đã tiếp tục công bố một báo cáo khác, cho biết Apple đang thử nghiệm 2 máy Mac desktop mới với chip M2 Max và M2 Ultra trước thềm sự kiện.
  2 mẫu máy Mac này có tên mã là “Mac 14,13” và “Mac 14,14”, đều là máy để bàn và sẽ chạy con chip M2 Max tương tự như trong các phiên bản cao cấp của MacBook Pro được giới thiệu vào đầu năm nay. Tuy nhiên cũng sẽ có 1 cấu hình mới với chip M2 Ultra, con chip này được cho là sẽ gấp đôi các thông số CPU, GPU và RAM của M2 Max hiện tại – với 24 nhân CPU, 60 nhân GPU và RAM lên đến 192GB. Ngoài ra còn có 1 biến thể cao cấp hơn với 76 nhân GPU.
  Gurman cũng nói rằng M2 Ultra ban đầu được thiết kế cho Mac Pro Apple Silicon. Tuy nhiên tiến độ thiết kế của chiếc máy này vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm hiện tại, vì vậy Apple cuối cùng có thể sẽ quyết định đưa con chip mới vào Mac Studio.
  Mac Studio mới sẽ được định hướng cho những người dùng chuyên nghiệp với các tác vụ như chỉnh sửa video và render 3D. Apple, một lần nữa, sẽ cố gắng bán Mac Studio để thay thế cho Mac Pro, ít nhất là cho đến khi công ty đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai chiếc máy trạm module của mình.
  Tổng kết lại 2 báo cáo của Gurman thì những chiếc máy Mac mới chúng ta có thể mong đợi tại WWDC23 sẽ là MacBook Air 15 inch và Mac Studio mới với 2 biến thể chạy chip M2 Max và M2 Ultra.
  Anh em nghĩ sao về thông tin này?

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo