Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Đây là Microsoft Store được hỗ trợ bởi AI trên Windows 11

Ngọc Nguyễn Store 12 tháng trước 323 lượt xem

  Microsoft đang đưa AI vào tất cả các sản phẩm của mình, từ Bing đến Office 365 rồi Windows 11. Và trong động thái mới nhất thì công ty vừa thêm AI vào cửa hàng app Microsoft Store của Windows 11 dưới dạng một hub thông tin có tên là “AI Hub”.
  Tính năng này có trong phiên bản 22306.1401.1.0 trở lên của Microsoft Store và hiện chỉ được triển khai tại Mỹ. AI Hub là một trang thông tin mới trong Microsoft Store, sẽ tự động phát hiện các app và trò chơi được hỗ trợ bởi AI rồi tổng hợp thành một danh sách. Các app có thể thấy trong đó bao gồm các công cụ sáng tạo như Luninar Neo, Lensa cho đến các công cụ hỗ trợ năng suất công việc như Descript, Krisp, Podcastle và cả các app lập kế hoạch chuyến đi như Tripnotes.

  Tính năng AI thứ 2 sẽ nằm trong bản cập nhật Microsoft Store tiếp theo, sẽ có tên là “AI-Generated Review Summary”, nhằm giúp người dùng hiểu rõ mục đích cũng như tính năng của app. Ví dụ thay vì đọc các đánh giá hay sử dụng bộ lọc, AI của Microsoft sẽ cung cấp bản tóm tắt các bài đánh giá của người dùng cho app hay game đó, làm nổi bật các thông tin phản hồi quan trọng bao gồm cả khía cạnh tiêu cực và tích cực của app từ hàng nghìn người sử dụng khác.
  Và tính năng thứ 3 là một công cụ mới dựa trên AI dành cho các nhà phát triển nhằm giúp họ tối ưu hoá app của mình để dễ tìm kiếm trong Microsoft Store. App được xếp hạng trong Microsoft Store hiện tại sẽ dựa trên mô tả, metadata, tag và các yếu tố khác như đánh giá từ người dùng. Và công cụ AI mới sẽ có thể phân tích metadata hiện có và đề xuất các tag để tối ưu hoá thứ hạng của app khi tìm kiếm.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo