Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Đây là những loại app mà Apple không cho phép trên visionOS

Ngọc Nguyễn Store 11 tháng trước 144 lượt xem

  Mặc dù Apple đang khuyến khích các nhà phát triển viết phần mềm cho chiếc kính MR Vision Pro mới tuy nhiên công ty cũng đặt ra các giới hạn đối với một số loại ứng dụng. Trong tài liệu đi kèm với bộ SDK visionOS có bao gồm một danh sách các loại app bị cấm như sau:
  Các app selfie và chụp ảnh
  Theo Apple thì chúng là những app mà “mục đích chính là chụp ảnh và quay video từ thiết bị”. Vì đeo vào mặt nên không thể chụp ảnh selfie là hoàn toàn hợp lý, còn với việc chụp ảnh thì có lẽ là để đảm bảo quyền riêng tư vì hệ thống camera ở phía trước của kính rất tinh vi, tinh vi hơn camera trên bất kỳ trên chiếc iPhone hay iPad nào.
  Nhưng kính MR của Apple cũng có thể chụp ảnh 3D, vì vậy không rõ tại sao Apple không cho các nhà phát triển tạo các app camera.
  Các app hoạt động dựa trên chuyển động của người dùng
  Tiếp theo là các app dựa trên chuyển động của người dùng, được mô tả là “các app theo dõi sự thay đổi vị trí của một người, chẳng hạn như các app cung cấp khả năng điều hướng từng ngã rẽ hoặc chỉ đường”.
  Việc cấm các app điều hướng có vẻ hơi khó hiểu vì chỉ dẫn từng ngã rẽ là một trong những tính năng mà người dùng mong muốn nhất trên chiếc kính mới. Có lẽ việc hỗ trợ cho các dịch vụ điều hướng sẽ được thêm vào trong các phiên bản Vision Pro nhẹ và di động hơn sau này
  Các app theo dõi chuyển động cơ thể
  Một giới hạn kỳ quặc khác. Vision Pro chắc chắn có thể theo dõi chuyển động cơ thể vì khả năng tương tác thông qua cử chỉ tay là một tính năng đặc trưng của thiết bị này.
  Các app đóng vai trò là nơi chứa các tiện ích mở rộng (extension) cho ứng dụng
  Được mô tả là “các app có mục đích chính là cung cấp các extension bàn phím tuỳ chỉnh, driver thiết bị, gói sticker, extension lọc tin nhắn SMS và MMS, extension danh bạ cuộc gọi hoặc các widgets”.
  Các app porn 3D
  Các nguyên tắc nêu rõ cấm các “tài liệu khiêu dâm hoặc tình dụng công khai” đối với các app iOS, iPadOS và hiện tại là visionOS.
  Các quy tắc về các app cờ bạc
  Ngoài ra còn có các quy tắc nghiêm ngặt về các app cờ bạc.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo