Gánh còng lưng doanh số, mẫu điện thoại siêu hot không thoát cảnh giảm giá, bán rẻ chưa từng - Ngọc Nguyễn Store

Gánh còng lưng doanh số, mẫu điện thoại siêu hot không thoát cảnh giảm giá, bán rẻ chưa từng

Ngọc Nguyễn Store 5 tháng trước 174 lượt xem

  Mẫu điện thoại được ví như "gà đẻ trứng vàng" cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của cơn bão kinh tế, thắt chặt chi tiêu năm qua, được đánh giá là bán rẻ nhất từ trước đến nay.
  Kết quả kinh doanh ấn tượng của Apple quý 4/2023 với 89,5 tỷ USD có sự đóng góp lớn từ doanh thu khổng lồ của iPhone, với 43.8 tỷ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, iPhone 15 Series chính là nhân tố đã đóng góp đáng kể vào tăng trưởng ấn tượng của doanh số bán iPhone.

  Tại Việt Nam, chỉ tính riêng ngày đầu mở bán hồi 29/9/2023, các hệ thống như FPT Shop, CellPhoneS, ShopDunk, Hoàng Hà Mobile… công bố doanh số từ 2.000 đến 7.000 máy, ước tính tổng doanh thu cả nghìn tỷ đồng.

  Dẫu có những tín hiệu tích cực về doanh số, nhưng với tác động của nền kinh tế khó khăn, người dùng thắt chặt chi tiêu, không ít nhà bán lẻ tại Việt Nam đã lo ngại doanh số iPhone 15 series có thể bị ảnh hưởng lớn.

  Sau hơn 4 tháng ra mắt, nguồn cung loạt iPhone 15 đã ổn định hơn, không còn tình trạng khan hàng như trước, giá giảm sâu so với thời điểm ra mắt.

  Để kích cầu, không ít hệ thống đã chạy hàng loạt chương trình giảm giá, thu cũ – đổi mới cho dòng sản phẩm vốn rất ăn khách này. So với thời điểm tháng 11/2023 đến nay, ghi nhận tất cả model của iPhone 15 series đều được điều chỉnh giảm từ vài trăm nghìn đồng tới vài triệu đồng. Như iPhone 15 Pro 1TB ghi nhận mức giảm đến 2,1 triệu, các mẫu khác như iPhone 15 Pro Max 256GB giảm đến 2 triệu đồng.

  "Giá bán của iPhone 15 series chưa bao giờ rẻ đến thế, sẽ được áp dụng đồng thời cùng chương trình thu cũ đổi mới, trợ giá đến 4 triệu đồng. Chẳng hạn, khi mua iPhone 15 Pro 1TB với hình thức thu cũ đổi mới, người dùng sẽ được giảm thêm 4 triệu chỉ còn từ 35,39 triệu, khi Trade-in lên iPhone 15 Pro Max 256GB, giá chỉ còn từ 29,59 triệu đồng", đại diện hệ thống này thừa nhận.

  Ngoài iPhone 15 series, hàng loạt các dòng iPhone khác cũng đang có mức giá dễ chịu nhất từ trước đến nay. Chẳng hạn iPhone 11 VN/A giá chỉ còn 9,89 triệu, khi chọn thu cũ đổi mới chỉ còn 8,89 triệu; iPhone 13 VN/A giá chỉ còn từ 15,49 triệu, khi chọn Trade-in lên đời còn 14,49 triệu đồng.

  Không chỉ iPhone, tháng cuối năm Âm lịch cũng là thời điểm hàng loạt mẫu điện thoại như Samsung, Xiaomi, vivo, realme,… cũng được điều chỉnh giá bán. Trong đó, Galaxy S23 Ultra có mức giá 21,7 triệu đồng cho phiên bản 256GB, thấp hơn 10,3 triệu đồng so với giá niêm yết. Giá bán của bộ đôi Galaxy S23 và Galaxy S23+ giảm sâu về mức giá 15,5 triệu đồng và 20 triệu đồng... Mức giá của dòng S23 giảm cũng một phần do bản S24 đã chính thức lên kệ tại Việt Nam. Dự kiến, mẫu máy này sẽ được mở bán sớm và trả hàng cho khách đặt mua trước ngay trong tháng này.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo