Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Hướng dẫn đồng bộ clipboard giữa Windows và Android

Ngọc Nguyễn Store 9 tháng trước 113 lượt xem

  Nếu như máy tính Mac có được sự đồng bộ và kết nối tuyệt vời như AirDrop, Universal Control, Universal Clipboard thì máy tính Windows cũng có thể làm được điều đó với điện thoại Android, ít nhất là việc copy/paste nội dung giữa các thiết bị này. Cách đơn giản nhất là sử dụng bàn phím Swiftkey hoặc Phone Link.
  Bàn phím Swiftkey đã thuộc về Microsoft và nếu anh em đang dùng Swiftkey và máy tính Windows hoàn toàn có thể sử dụng Universal Clipboard. Còn với Phone Link thì nó làm được nhiều thứ hơn, đồng bộ clipboard là một trong số đó.
  Kích hoạt Universal Clipboard trên máy tính Windows
  Đối với máy tính Windows, trước tiên anh em vào Settings → Clipboard → bật Clipboard History → bật tiếp Sync across your devices. Tính năng này sẽ được đồng bộ qua tài khoản Microsoft.

  Để truy cập Clipboard trên máy tính Windows, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + V.
  Kích hoạt Universal Clipboard trên điện thoại Android
  Với điện thoại Android, hãy tải ứng dụng bàn phím Swiftkey, link tải tại đây. Tiếp tục đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, đúng với tài khoản đã đăng nhập trên máy tính.
  Cấp quyền cho ứng dụng và chọn nó làm ứng dụng nhập liệu chính (thao tác trên màn hình hướng dẫn).
  Sau khi đăng nhập và tuỳ biến xong xuôi, vào Settings → Rich input, tại đây anh em bật giúp mình tuỳ chọn Sync clipboard history trong mục Clipboard. Chỉ một lát sau những gì anh em lưu trữ trên Clipboard sẽ tự động được đồng bộ cho cả Windows và Android.

  Tiếp đến công việc đã đơn giản hơn, chỉ việc copy trên điện thoại Android là có thể paste nhanh chóng lên máy tính Windows. Câu chuyện là bàn phím Swiftkey không được nhiều người ưa chuộng sử dụng mà thôi. Nếu anh em đang quen với những bàn phím như của Samsung, Gboard, Laban Key thì Swiftkey hay Universal Clipboard này không giúp ích được nhiều.
  Dùng Phone Link
  Còn một cách khác nữa là dùng Phone Link, sẽ cực kì hợp lý nếu anh em dùng điện thoại của Samsung. Microsoft và Samsung từ lâu đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và điện thoại Samsung khi kết nối với máy tính Windows cũng sẽ làm được nhiều việc hơn mà một trong số đó là Universal Clipboard.
  Sau khi kết nối Phone Link với điện thoại, vào Settings → Features → bật Cross-device copy and paste là xong.

   

  So với cách dùng Swiftkey thì việc dùng Phone Link sẽ không cần anh em phải sử dụng bàn phím của Microsoft làm mặc định nếu như dùng quen Gboard hoặc Labankey.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo