Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Intel kỳ vọng xuất xưởng được hàng triệu vi xử lý Meteor Lake trong năm sau

Ngọc Nguyễn Store 11 tháng trước 141 lượt xem

  Ở thời điểm hiện tại thì các vi xử lý thế hệ mới của Intel - Meteor Lake - đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt, tuy vẫn chưa có xác nhận cụ thể thời gian. Thông tin từ blog của Intel cho thấy Meteor Lake sẽ trang bị neural VPU (Versatile Processing Unit), thuộc 1 phần của chiplet SoC. Đây là 1 AI engine chuyên dụng để chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Mục tiêu của hãng là xuất xưởng hàng triệu con chip Meteor Lake trong năm tới - “Over the next year, Intel aims to ship millions of units of Meteor Lake with its dedicated AI engine.”
  VPU khi kết hợp với sức mạnh của CPU và GPU tăng tốc AI, Intel tỏ ra rất tự tin về khả năng xử lý các vấn đề liên quan AI trên Meteor Lake. Tuy nhiên chúng ta chưa rõ liệu cải tiến của Intel sẽ giúp ích cụ thể cho những tác vụ nào trong thực tế, như tăng tốc thuật toán trò chuyện nâng cao, tác phẩm nghệ thuật do AI tổng hợp hoặc nâng độ phân giải video... VPU của Meteor Lake có thể sẽ tận dụng được các tính năng mới trên hệ điều hành Windows 11 - WinML/DirectML.
  Mới đây có thêm 1 thông tin tiết lộ về vi xử lý Meteor Lake mới, nằm trong gia đình MTL-P dành cho thiết bị di động. Con chip Intel Core Ultra 7 1003H được thử nghiệm với PugetBench, cấu hình hệ thống có bộ nhớ trong 16 GB DDR5-5600, đồ họa tích hợp Intel Arc (kiến trúc Xe-LPG), Windows 11 Enterprise. Intel cũng sẽ thay đổi tên gọi cho Meteor Lake, không còn Core i3/i5/i7/i9 nữa mà chuyển thành Core Ultra tương ứng.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo