Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Lộ điểm Geekbench 6 Metal của GPU M2 Ultra: Chỉ thua RTX 4080 10%

Ngọc Nguyễn Store 12 tháng trước 136 lượt xem

  Con số benchmark luôn khiến cộng đồng người dùng háo hức mỗi lần một con chip mới ra mắt. M2 Ultra cũng vậy. Con số vừa rò rỉ thông qua bài thử nghiệm Geekbench 6 Metal, M2 Ultra đạt 220.674 điểm. Điểm số này của M1 Ultra cùng bài thử nghiệm là 150.407 điểm, kém khoảng 46%. Có một điểm cần đề cập, thông tin trên Geekbench không nói M2 Ultra này có bao nhiêu nhân GPU. Phiên bản 24 nhân CPU trong cỗ máy Mac đời mới có hai lựa chọn, 60 và 76 nhân GPU.
   

  Thứ chắc chắn sẽ khiến tranh luận nổ ra, chính là việc Nvidia GeForce RTX 4080 trong cùng bài thử nghiệm đạt 245.808 điểm, tức là chỉ cao hơn cụm GPU trong M2 Ultra được benchmark 10%.
  Tạm bỏ qua hiệu năng trong sử dụng thực tế, thì điểm số này mô tả hoàn hảo khác biệt của con số teraflops của từng tiến trình chip. RTX 4080 được coi là sở hữu “sức mạnh” 48 Tflops, nhưng điểm benchmark cũng chỉ hơn 10% so với 27 Tflops của M2 Ultra. Bên cạnh việc so sánh teraflops chỉ có giá trị khi so sánh cùng một thế hệ chip xử lý đồ họa, thì con số kể trên cũng mô tả được những tiến bộ của mảng thiết kế silicon tại Apple.
  Có một điều chắc chắn, để xác định sức mạnh của M2 Ultra sử dụng thực tế, không có cách nào khác là ngồi làm việc với nó. Còn trong khi đó, hiệu năng của tác vụ trực tiếp nhất có liên quan tới cả RTX 4080 và M2 Ultra, đó là chơi game, thì giờ đang được hỗ trợ bởi rất nhiều công nghệ khác nhau, với mục đích mang lại tốc độ khung hình ưng ý nhất cho người dùng. Nếu như Nvidia có DLSS 3, thì Apple cũng có MetalFX Upscaling, và phép thử dễ nhận ra nhất, Resident Evil Village có thể chứng tỏ được rằng, hai con chip này chưa biết mèo nào cắn mỉu nào.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo