Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

MacBook màn hình gập của Apple có thể ra mắt vào năm 2026?

Ngọc Nguyễn Store 8 tháng trước 94 lượt xem

  Tờ BusinessKorea của Hàn Quốc đã báo cáo rằng Apple dự kiến sẽ mắt chiếc MacBook màn hình gập đầu tiên vào năm 2026. Nguồn tin cho biết Apple đang trong quá trình đàm phán với các nhà cung ứng màn hình để phát triển mẫu máy mới này, đồng thời cho biết nó có thể được hé lộ vào năm 2025 và ra mắt chính thức vào năm 2026.
  Không có thêm thông tin chi tiết nào về chiếc máy này tuy nhiên theo một báo cáo khác từ tháng 12 năm ngoái thì nó sẽ có màn hình 20,25 inch khi mở ra.
  Vậy nếu thông tin này chính xác thì chiếc MacBook màn hình gập này sẽ trông như thế nào? Hiện trên thị trường thì đã có Lenovo và ASUS cung cấp các thiết bị dạng này: với chiếc ThinkPad X1 Fold có màn hình 16,3 inch và Zenbook 17 Fold với màn hình 17 inch. Cả 2 thiết bị này đều có thể được sử dụng làm màn hình desktop hoặc tablet cỡ lớn khi mở ra và laptop 12 inch khi sử dụng với bàn phím từ tính ở nửa dưới.

  Vì vậy có thể đoán rằng Apple cũng sẽ cung cấp một khái niệm tương tự cho chiếc MacBook màn hình gập của mình. 2 thiết bị của Lenovo và ASUS đều có màn hình cảm ứng, tính năng mà MacBook hiện không có tuy nhiên theo báo cáo vào đầu năm nay từ nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg thì chiếc MacBook màn hình cảm ứng đầu tiên của Apple sẽ xuất hiện vào năm 2025. Khung thời gian khá khớp vì vậy không loại trừ khả năng nó chính là chiếc MacBook gập này.
  Về giá thì Zenbook 17 Fold có mức giá khởi điểm từ 3.500 USD còn ThinkPad X1 Fold là 2.500 USD, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu MacBook Fold có giá tương đương hoặc thậm chí là cao hơn.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo