Microsoft công bố 2 cách để chạy Windows 11 trên máy Mac: Windows 365 và Parallels 19 - Ngọc Nguyễn Store

Microsoft công bố 2 cách để chạy Windows 11 trên máy Mac: Windows 365 và Parallels 19

Ngọc Nguyễn Store 4 tháng trước 137 lượt xem

  Kể từ khi chuyển sang nền tảng Apple Silicon, những chiếc máy Mac đã không còn có thể cài đặt Windows trực tiếp lên thiết bị qua Boot Camp được nữa, thay vào đó là cài đặt các phần mềm ảo hoá để chạy Windows. Microsoft từ khi ra mắt Windows 11 chưa chính thức hỗ trợ chạy Windows trên những mẫu máy Mac chạy chip M1, M2 hay M3, nhưng bây giờ, hãng đưa ra hai cách chính thức để người dùng Mac có thể trải nghiệm Windows 11, trong đó có ảo hoá Parallels phiên bản 18 và 19.
  Mình đã giới thiệu Parallels với anh em ở trong các chủ đề ở dưới, hiện tại cá nhân mình đánh giá Parallels là phần mềm ảo hoá phù hợp nhất để chạy Windows 11 trên máy Mac vì nhiều tính năng hữu ích và đặc biệt là trải nghiệm được 90% các tính năng nổi bật của Windows.
  Hiện tại thì Parallels vẫn còn một số hạn chế như không hỗ trợ các ảo hoá lồng nhau (Nested Virtualization) ví dụ như WSL 2, WSA, Windows Sandbox, hay các tựa game, ứng dụng dựa trên DirectX 12, các ứng dụng ARM 32-bit, tuy nhiên đây là các tính năng đặc thù cho người dùng có nhu cầu chuyên sâu về ảo hoá, còn lại với người dùng bình thường thì Parallels đáp ứng tốt.
  Cũng vì trước đây Microsoft không lên tiếng hỗ trợ chính thức Windows 11 cho máy Mac, bây giờ thì hãng lại uỷ quyền cho Parallels với các giải pháp chạy Windows 11 ARM trên máy tính Mac, đó là một tin vui lớn đối với người dùng, vì họ sẽ nhận được các hỗ trợ cần thiết.

  Giải pháp thứ hai được khuyến nghị từ Microsoft là dịch vụ Windows 365, đây là dịch vụ chạy Windows dựa trên cloud của Microsoft dành cho người dùng doanh nghiệp, nhưng sắp tới sẽ có tuỳ chọn dành cho người dùng cuối, hỗ trợ đầy đủ như một bản Windows 11 cài local trên máy tính, đầy đủ các dịch vụ, người dùng còn được tuỳ chọn cấu hình máy nữa…Tuy nhiên, Windows 365 không chỉ hỗ trợ cho Mac mà có thể chạy trên bất kì thiết bị nào, dù là máy tính, tablet, điện thoại…miễn là có trình duyệt và kết nối internet.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo