Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Microsoft công bố nguyên nhân làm gián đoạn dịch vụ phần mềm

Ngọc Nguyễn Store 10 tháng trước 136 lượt xem

  Tập đoàn chế tạo phần mềm Microsoft vừa thông báo nguyên nhân dẫn đến các vụ mất điện hồi đầu tháng 6, ảnh hưởng đến một số dịch vụ của tập đoàn này là do bị tấn công mạng, đồng thời cho biết chưa tìm ra bằng chứng về việc truy cập hoặc làm hư hại những dữ liệu về khách hàng.
  Microsoft ngừng cập nhật Windows 10 
  Không phải Apple hay Microsoft, đây mới là công ty sẽ dẫn dắt ngành công nghệ trong 5 năm tới 
  ‘Đừng đánh giá thấp Trung Quốc’: Lời cảnh báo của CEO công ty mới gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ, ngồi cùng mâm với Apple, Microsoft, Google 
  Microsoft và Intel bắt tay phát triển trí tuệ nhân tạo 
  Microsoft cập nhật trí tuệ nhân tạo vào Windows 11 

  Trong một bài đăng trên nhật ký trực tuyến của mình, Microsoft nêu rõ: "Bắt đầu từ đầu tháng 6, Microsoft đã xác định được sự gia tăng lưu lượng truy cập ảnh hưởng tạm thời đến tính khả dụng của một số dịch vụ". Theo Microsoft, tập đoàn trên đã mở một cuộc điều tra và bắt đầu theo dõi hoạt động tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) của một nhóm tấn công mạng mà tập đoàn này gọi là Storm-1359 sau khi xác định được mối đe dọa này.

  Các vụ tấn công DDoS được thực hiện bằng cách điều khiển một lưu lượng truy cập lớn Internet hướng tới mục tiêu là các máy tính chủ theo cách tương đối đơn giản nhằm làm cho những máy tính này ngừng hoạt động. Do những vụ tấn công trên, bộ phần mềm 365 của Microsoft bao gồm Teams và Outlook đã ngừng hoạt động trong hơn 2 giờ, ảnh hưởng đến hàng nghìn người dùng trong ngày 5/6 và bị lặp lại tình trạng này trong một thời gian ngắn vào sáng 6/6. Đây là lần thứ 4 Microsoft đối mặt với tình trạng mất điện trong vòng một năm.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo