Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Những tính năng hay ho sẽ cập bến AirPods Pro 2 trong năm nay

Ngọc Nguyễn Store 12 tháng trước 143 lượt xem

  Trong sự kiện WWDC23 Apple đã giới thiệu khá nhiều phần mềm mới và tất nhiên AirPods Pro 2 cũng không phải ngoại lệ. Đây là một số tính năng sẽ được Apple đem lên AirPods Pro 2 trong năm nay.
  Adaptive Audio (Âm thanh thích ứng)
  Tính năng này sẽ là sự kết hợp giữa 2 tính năng khác là xuyên âm và chống ồn. Tính năng này cho phép việc chuyển đổi tự động giữa 2 chế độ này có tính nhất quán cao hơn. Ví dụ, khi có người nào đó nói chuyện với anh em nó sẽ bật xuyên âm và ngược lại nếu người đó vừa đi thì không gian lại tiếp tục im lặng mặc dù xung quanh anh em rất ồn. Nói chung nó sẽ cho anh em nghe những cái cần nghe thôi và Apple nói việc này sẽ được vận hành trơn tru tới mức anh em khó nhận ra được quá trình chuyển giữa các mode.

  Conservation Awareness (Nhận dạng cuộc trò chuyện)
  Tính năng này nhìn chung khá giống cái ở trên nhưng có đôi chút khác là tính năng này nó không chỉ khử ồn xung quanh khi anh em nói chuyện mà còn có 1 thứ hay ho khác, đó là giảm tiếng nói của chính mình và tăng âm lượng tiếng nói của đối phương. Mình nghĩ tính năng này đòi hỏi sức mạnh về phần cứng nên với những thông tin hiện tại thì chỉ có AirPods Pro 2 sẽ có tính năng này thôi, dòng trước thì không.

  Mute and Unmute (Tắt và bật mic)
  Trong bản cập nhật sắp tới, Apple sẽ bổ sung cho anh em tính năng tắt bật mic trực tiếp trên tai nghe mà không cần lôi cái điện thoại ra. Để tắt hoặc bật thì anh em chỉ cần thao tác 1 lực nhất định vào nút function trên AirPods Pro 2 thôi, dễ dàng hơn trước đây rất nhiều.

  Personalized Volume (Cá nhân hoá âm lượng)
  Tính năng này sẽ tùy chỉnh trải nghiệm âm thanh dựa trên điều kiện môi trường và thói quen nghe nhạc của anh em thông qua máy học (Machine Learning) để giúp anh em có trải nghiệm âm thanh dễ chịu hơn. Tính cá nhân hoá cũng được Apple tập trung nhiều hơn trong những sản phẩm khác ở thời điểm hiện tại chứ không riêng gì AirPods.

  Auto Switching (Chuyển đổi tự động)
  Tính năng này cơ bản đã có từ lâu nhưng trong năm nay tính năng này sẽ được nâng cấp để cho trải nghiệm chuyển đổi mượt mà hơn. Tính năng này là tính năng mình luôn sử dụng khá nhiều và lúc sử dụng cũng không nhận thức được là đang sử dụng haha nhưng mà trong quá trình auto chuyển đổi tự động sang Mac Mini của mình thì đôi lúc nó không chuyển qua luôn.

  Vừa rồi là những tính năng mà AirPods Pro 2 sẽ được nâng cấp trong năm nay, mình thấy hay ho nhất là tính năng nhận dạng cuộc trò chuyện vì nó giúp mình đem tai nghe nhưng vẫn là một con người tự nhiên bình thường, có thể nói chuyện với người khác chứ không phải người ta gọi mình mà mình bơ người ta vì không nghe haha.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo