Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Qualcomm sẽ tăng giá Snapdragon 8 Gen 3?

Ngọc Nguyễn Store 9 tháng trước 240 lượt xem

  Leaker Digital Chat Station vừa đăng tải một thông tin khá quan trọng về thị trường smartphone của năm sau, trong đó có thông tin Snapdragon 8 Gen 3 sẽ được Qualcomm tăng giá khi bán cho các OEM, và một số nhà sản xuất dự kiến sẽ sử dụng Snapdragon 8 Gen 2 cho phiên bản tiêu chuẩn để giữ được mức giá ổn định.

  Với con chip Snapdragon 8 Gen 2 trước đây, Qualcomm tính phí 160 USD, cao hơn mức Apple phải trả cho con chip A16 Bionic và với tình hình Snapdragon 8 Gen 3 tăng thêm giá, nhiều nhà sản xuất đã tính đến chuyện sử dụng lại SoC thế hệ trước cho các phiên bản tiêu chuẩn. Leaker trên Weibo không tiết lộ cụ thể mức giá của SoC mới mà Qualcomm sẽ ra mắt vào cuối năm nay, nhưng anh ấy nói rằng các nhà sản xuất sẽ phải lựa chọn.
  Snapdragon 8 Gen 3 sẽ sản xuất trên tiến trình N4P 4nm của TSMC nên sẽ tốn kém hơn, hoặc các nhà sản xuất có thể chọn sử dụng SoC đầu bảng của MediaTek Dimensity 9300, có thể MediaTek sẽ tính mức giá hợp lý hơn so với Qualcomm.
  So với thương hiệu Snapdragon đã quá quen thuộc trên những chiếc điện thoại flagship, Dimensity 9300 của MediaTek có một lợi thế mà chưa có con chip di động nào làm được: hỗ trợ RAM LPDDR5T (Low Power Double Data Rate 5 Turbo) với tốc độ nhanh hơn, hồi đầu năm, SK hynix đã giới thiệu chuẩn RAM này với tốc độ lý thuyết lên đến 9600Mbps. Ngoài ra, Dimensity 9300 có cấu trúc với 4 nhân Cortex-X4, có thể mạnh hơn Snapdragon 8 Gen 3 trong các bài benchmark đa nhân.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo