Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Tại sao Galaxy Z Flip5 không hỗ trợ Samsung DeX?

Ngọc Nguyễn Store 9 tháng trước 118 lượt xem

  Một trong những thay đổi nổi bật trên Galaxy Z Flip5 có thể anh em không để ý đó là cổng USB-C trên thiết bị này đã được nâng lên giao thức USB 3.2 thay vì chỉ là 2.0 như các thế hệ trước đây. Tuy nhiên dù đã được nâng giao thức truyền dữ liệu nhưng Z Flip5 vẫn không hỗ trợ Samsung DeX, vậy lý do nằm ở đâu?
  Cho anh em chưa biết thì Samsung DeX là một giao diện đặc biệt trên những chiếc flagship Galaxy, sẽ cho phép mang lại trải nghiệm sử dụng tương tự như OS desktop khi kết nối thiết bị ra với màn hình ngoài (còn với những thiết bị màn hình lớn như tablet thì có thể sử dụng trực tiếp trên máy). Sau khi kết nối với màn hình qua cổng USB-C thì chỉ cần kết nối thêm bàn phím và chuột bluetooth vào thì cơ bản bạn sẽ có một chiếc máy tính ngay trước mặt: các app sẽ mở theo dạng cửa sổ, quản lý file theo cách tương tự như trên Windows/Mac và có thể chạy một số app chỉ dành riêng cho giao diện này.

  Đây là một tính năng khá phổ biến, đặc biệt là trong bối cảnh doanh nghiệp. Và với những người thực sự cần thì DeX sẽ mang lại rất nhiều lợi ích: chúng ta sẽ có một chiếc máy tính luôn nằm gọn trong túi. Thậm chí lực lượng cảnh sát Chicago cũng đã bắt đầu sử dụng DeX trong một số chiếc xe tuần tra của họ, như anh em có thể thấy trong hình dưới. Và Z Flip5, với tư cách là chiếc điện thoại nhỏ gọn nhất của Samsung, nếu hỗ trợ tính năng này thì sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời.

  Vấn đề không nằm ở kỹ thuật. Các thế hệ Galaxy Z Flip từ 4 đổ lại thì cổng USB-C đều chỉ hỗ trợ giao thức USB 2.0, nghĩa là không hỗ trợ chế độ xuất hình ảnh DisplayPort Alt Mode nên không có DeX cũng là điều đương nhiên. Tuy nhiên Z Flip5 đã có USB 3.2, với tốc độ đọc đo được lên tới 1,7Gbps, nghĩa là nó hoàn toàn có khả năng sử dụng DeX. Vì vậy có thể khẳng định rằng vấn đề không phải nằm ở kỹ thuật mà là do Samsung đã chọn làm như vậy.
  Kỳ lạ hơn là Galaxy Z Fold5 vẫn hỗ trợ DeX, vì vậy có thể đoán là Samsung đã quyết định giữ tính năng này lại cho Z Fold để khuyến khích người dùng nâng cấp lên thiết bị lớn và đắt tiền hơn. Không có hạn chế kỹ thuật nào ngăn Z Flip có DeX, tuy nhiên nếu muốn có thì người dùng sẽ phải mua Z Fold cao cấp hơn.
  Tuy không có DeX nhưng Z Flip5 vẫn mang đến rất nhiều tính năng và sự cải tiến mà có thể mọi người sẽ đều ưa thích như gập lại không có khe hở, màn hình ngoài to và đa dụng hơn cũng như chip Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy với hiệu năng và hiệu quả năng lượng tốt hơn.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo