Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Tổng hợp review MacBook Air 15": màn hình to giá trị, pin không tốt hơn

Ngọc Nguyễn Store 10 tháng trước 101 lượt xem

  Dạo quanh một vòng đọc các bài review về MacBook Air 15", chiếc máy Air đầu tiên sở hữu màn hình lớn như vậy, thì mình thấy rằng mọi người đều đánh giá rất cao kích thước màn hình lớn trên một chiếc máy mỏng và nhẹ. Tuy nhiên, nếu những ai đang kỳ vọng pin của máy tốt hơn bản 13" thì có vẻ nó không như vậy.
  MacWorld, một tạp chí uy tín và lâu đời về Mac, nói rằng đó là một chiếc máy tốt nhất nhưng to. Họ thử để máy chơi một đoạn video liên tục với độ sáng 150 nits thì được khoảng 19 tiếng. Nói chung thì pin lớn hơn sẽ bù đắp cho màn hình lớn hơn nên họ đánh giá thời gian sử dụng pin thực tế của máy sẽ ngang bằng MacBook Air 13.
  CNBC thì khen ngợi màn hình 15" của máy, họ nói có thể hiển thị hai tài liệu song song mà vẫn thoải mái, không gò bó. Thực ra 15" là một kích thước khá lớn trên laptop, trước đây Apple duy trì dòng Pro với 13" và 15", hiện tại nhiều hãng laptop khác cũng vẫn có tùy chọn này. Giá 1299 USD thì CNBC cho rằng hơi đắt nhưng giá trị và họ tin rằng nhiều người sẽ chọn bản 512GB bộ nhớ trong, giá 1499 USD.
  The Verge nói MacBook Air 15 không phải siêu máy tính di động. So với hầu hết các máy tính Windows thì nó đều mỏng và nhẹ hơn trong cùng kích thước màn hình, nhưng tổng thể nó vẫn là một chiếc laptop to. Và để cho vào túi xách và mang đi thì không phải một thứ gì đó tuyệt vời. Dù to hơn nhưng MacBook Air 15 không được tăng thêm cổng kết nối, vẫn chỉ là hai cổng Thunderbolt ở cùng một cạnh.
  Ars Technica nói họ bất ngờ về chiến lược này của Apple, ý về giá trên kích thước màn hình. Nếu ở cùng một cấu hình thì MacBook Air 13 và 15 chỉ chênh nhau 100 USD, tức là bạn phải bỏ ra rất ít cho một màn hình lớn hơn 2-inches. Microsoft tính thêm 200 USD khi bạn chọn bản 15" của Surface Laptop 5 (so với bản 13").
  Engadget thì dành những lời khen cho loa ngoài. Apple thường làm loa ngoài cho chất lượng rất tốt trên những thiết bị, đặc biệt là laptop của họ. Theo đánh giá của trang này, MacBook Air 15 có chất lượng loa ngoài tốt, sống động. Dĩ nhiên nó không thể so sánh với loa ngoài của MacBook Pro 16 vì đó là một chiếc máy to và dày hơn, có nhiều không gian cho loa hơn là một chiếc máy mỏng nhẹ như này.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo