Tin Công Nghệ - Ngọc Nguyễn Store

Vì sao Samsung không đặt bút S Pen bên trong Galaxy Z Fold5?

Ngọc Nguyễn Store 12 tháng trước 217 lượt xem

  Lý do để Samsung không đặt bút S Pen vào trong thân máy Galaxy Z Fold5 đến từ chi phí, tính hiệu quả, độ dày của thiết bị và thời lượng pin,… Có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc để hy sinh hoặc tối ưu bên trong thân máy để có thể tích hợp chiếc bút S Pen, mặc dù nó có kích thước nhỏ.
  Galaxy S23 Ultra ra mắt hồi đầu năm với bút S Pen tích hợp trong thân máy, mang đến hình ảnh về dòng Note rất được ưa chuộng nhưng vẫn đảm bảo thân máy không quá dày và tính tiện dụng. Điều đó không tránh khỏi kỳ vọng của người dùng về việc Samsung cũng sẽ làm điều tương tự với dòng Galaxy Z Fold5, một chiếc máy mở ra với màn hình lớn và sử dụng cho đang dạng nhu cầu.
  Samsung cũng đã mang đến giải pháp bút S Pen tích hợp cho Galaxy Z Fold5 nhưng là tích hợp trên ốp lưng riêng biệt. Và họ cũng đã có những nghiên cứu để tối ưu hoá độ mỏng của ốp lưng, cảm giác cầm nắm khi tích hợp bút ở mặt lưng. Không như thế hệ trước, gắn 1 chiếc bút “to đùng” nhô lên dày cộm ở mặt sau, phiên bản mới là một chiếc bút S Pen mỏng nhỏ quen thuộc, được đặt vào rãnh chìm bên dưới. Do đó, khi đặt bút vào, nó chìm gần như phẳng với toàn mặt lưng, cầm nắm ít bị cấn và khi cần thì bấm nút cho bút bật ra.

  Đó có lẽ là giải pháp tích hợp bút S Pen tốt nhất hiện tại mà Samsung có thể lựa chọn. Nó đáp ứng được nhu cầu tích hợp bút luôn bên cạnh máy để người dùng cần là sẽ có và không phải thay đổi kết cấu bên trong thân máy, giúp máy đạt được độ mỏng.
  Giám đốc Thiết kế MX Hubert Lee của Samsung đã chia sẻ về việc không hiện thực hoá ý tưởng tích hợp bút S Pen vào thân Galaxy Z Fold5 là bởi vì cân nhắc đến những hậu quả có thể xảy ra.
  Thứ nhất là vấn đề chi phí gia công khi phải thay đổi toàn bộ phần khung máy cho phù hợp, chi phí có thể bị tăng cao và Galaxy Z Fold5 phải có giá cao hơn.
  Thứ 2 là trọng lượng và độ dày của máy cũng sẽ tăng lên, trong khi mục đích Samsung muốn hướng đến là làm mỏng thiết bị, chú trọng thiết kế mang tính thẩm mỹ và thực dụng.

  Cuối cùng là thời lượng pin, không gian bên trong của bất kỳ chiếc smartphone nào cũng là “tấc đất tấc vàng”. Tối ưu không gian trong máy là một bài toán cho đội ngũ thiết kế. Bút S Pen tuy mỏng, nhỏ nhưng nó cũng sẽ chiếm 1 phần không gian cho các linh kiện khác, đặc biệt là pin. Hiện tại nếu chừa chỗ cho bút S Pen, buộc viên pin phải nhỏ lại và thời lượng pin có thể giảm đi so với thế hệ trước. Có lẽ Samsung cũng đang tìm cách tối ưu kích thước viên pin nhưng vẫn đảm bảo thời lượng tối ưu.

  Một khi tất các các rủi ro được giải quyết thì hãng mới có thể tự tin mang đến một thiết kế mới, mang đến một chiếc Galaxy Z Fold có tích hợp bút S Pen trong thân.
  Và có lẽ, một lý do khác chúng ta có thể nghĩ đến đó là một cách “giấu bài” để Galaxy Z Fold6 trở nên hấp dẫn hơn với bút tích hợp không chừng. Hiện tại Z Fold5 đã có thay đổi cơ cấu bản lề để gập sát hơn, giảm sự hiện diện của nếp gấp là đã đủ để người dùng Z Fold có lý do để lên đời.

  Nguồn: Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  call Zalo